Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm
3:52 CH,30/07/2014
Thông qua việc thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước, mã số KC02.DA07/11-15: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại màng và ứng dụng chúng để bảo quản nông sản thực phẩm", các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ, thiết bị đồng bộ sản xuất màng bao gói khí quyển biến đổi MAP để bảo quản rau quả sau thu hoạch quy mô 50 tấn/năm trên cơ sở nhựa LDPE và phụ gia silica.
Màng sản xuất ra đáp ứng Quy chuẩn quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm QCVN12-1:2011/BYT, chất lượng tương đương màng MAP CE44 của Viện Công nghệ thực phẩm Hàn Quốc, nhưng giá chỉ bằng 1/2. Dự án cũng đã xây dựng được quy trình công nghệ, thiết bị đồng bộ sản xuất màng bảo quản thực phẩm quy mô 50 tấn/năm trên cơ sở polyme blend LDPE/EVA/mLLDPE. Sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm QCVN12-1:2011/BYT, chất lượng tương đương màng Food Wrap trên thị trường. Đồng thời, dự án đã xây dựng quy trình và mô hình bảo quản 3 loại rau (đậu cove, bắp cải, hành tây), 3 loại quả (xoài, vải, cam) bằng bao gói MAP, 2 loại thịt (gà, lợn) bằng màng bảo quản thực phẩm.
Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 28/7/2014
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn