Cộng hòa Séc chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp tại Việt Nam
4:16 CH,19/12/2013

Ngày 16/12/2013, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã tiếp và làm việc với ông Jan Strunc, Tổng Giám đốc Công ty REF (Cộng hòa Séc) và ông Mai Ngọc Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thủy tinh châu Âu. Tham gia buổi tiếp có đại diện Vụ Thị trường châu Âu.

       Tại buổi tiếp, ông Jan Strunc đã thông báo với Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa về Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp do Công ty REF và Công ty cổ phần Thuỷ tinh Châu Âu làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được xây dựng tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Sản lượng dự kiến giai đoạn 1 là 220 tấn sản phẩm/ngày, giai đoạn 2 sẽ nâng lên 500 tấn. Dự án sẽ sử dụng khoảng 500 lao động tại địa phương.
        Với công nghệ hiện đại, nhà máy sẽ góp phần cung cấp cho thị trường những sản phẩm bao bì thủy tinh chất lượng cao, với hai dòng sản phẩm chính là chai rượu, bia và lọ thủy tinh các loại. Dự án sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu cát tại địa phương, với nhu cầu lên đến 400-500 tấn cát/ngày. 
       Cộng hòa Séc nổi tiếng với công nghệ sản xuất pha lê và thủy tinh chất lượng cao. Vì vậy, ông Jan Strunc cho biết sản phẩm của dự án này không chỉ được tiêu thụ trong nước mà tiến tới sẽ xuất khẩu sang các nước trong khu vực.
       Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hoan nghênh dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp của Công ty REF. Dự án sẽ góp phần phát huy các lợi thế sẵn có của tỉnh Quảng Trị, đồng thời thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ tại tỉnh, tạo thêm nhiều việc làm cho địa phương. Thứ trưởng lưu ý chủ đầu tư cần tuân thủ đầy đủ và đảm bảo nguyên tắc cũng như các yêu cầu quy định của Chính phủ, phải cam kết tiến độ triển khai dự án, sử dụng đào tạo nguồn lao động địa phương, đảm bảo môi trường sinh thái.

Nguồn: "Bộ Công thương", 12/2013

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn