Thuốc nhuộm thực phẩm bền vững và hiệu suất cao thế hệ mới
10:10 SA,09/12/2022

TỔNG QUAN CÔNG NGHỆ

Nhà cung cấp công nghệ sử dụng các quy trình lên men chính xác, tức là sử dụng nấm để sản xuất các thành phần khác nhau. Bắt đầu với chất tạo màu; cụ thể hơn là chất tạo màu đỏ hiệu suất cao (màu được sử dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm và mỹ phẩm), để tạo ra màu cam và màu vàng, sau đó là các màu khác như xanh dương và xanh lá cây.

Chất màu có nguồn gốc từ nấm có khả năng tạo màu mạnh hơn chất màu tự nhiên, nên chỉ cần sử dụng liều lượng ít hơn và do đó, tiết kiệm chi phí hơn. Công nghệ này cũng sử dụng các sản phẩm phụ nông-công nghiệp tái chế như một phần của thành phần và chất thải dư thừa được quản lý theo cách tiếp cận bền vững.

TÍNH NĂNG CÔNG NGHỆ & THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đặc điểm của thuốc nhuộm đỏ hiệu suất cao:

  • Độ pH cao hơn và ổn định nhiệt hơn so với thuốc nhuộm tự nhiên hiện đang được sử dụng, như cochineal và củ cải đường.
  • Hòa tan trong nước
  • Thuần chay, dùng cho các kiểu ăn kiêng như Kosher và Halal
  • Tính chất chống oxy hóa
  • Tính bền vững: Giảm sử dụng nước và đất, và giảm lượng khí thải carbon.
  • Có thể chịu được nhiều quy trình như ép đùn, caramen hóa, thanh trùng, nấu ăn và nhiều quy trình khác.

 ỨNG DỤNG TIỀM NĂNG

Nguyên mẫu sử dụng thuốc nhuộm màu đỏ đã được sử dụng tại các công ty sáng tạo nhất trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo, mỹ phẩm và dược phẩm.

Nguồn: https://www.ipi-singapore.org


Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn