Nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia từ cây nhàu
9:32 SA,20/04/2022
Sử dụng cao nhàu, kết hợp nước Vikill, Ths Đinh Thị Hồng Sương nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia, hiệu quả sau 5-15 phút sử dụng.Từng có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực hóa phân tích và công nghệ sinh học, từ năm 2015, chị Sương tìm hiểu nhiều loại thảo mộc sẵn có ngoài tự nhiên, trong đó có cây nhàu. Đây là cây thuộc họ cà phê, tên khoa học Morinda citrifolia, thường mọc ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Nghiên cứu các thành phần từ cây nhàu, chị phát hiện ở quả có nhiều chất khoáng nhóm B có thể bào chế thành thực phẩm hỗ trợ giải rượu.Nhàu sau thu hoạch được diệt khuẩn và lên men vi sinh trong ba ngày đêm để loại bỏ amoniac (NH3) trong quả, sau đó được sấy khô, chiết lấy dịch và nấu thành cao. Tỷ lệ nhàu trong sản phẩm khoảng 40%, còn lại là cao cốt cát lồi giúp bảo vệ chức năng gan khi sử dụng đồ uống có cồn. Ngoài ra, chị Sương còn cho thêm tinh chất nhân sâm, linh chi, sơn mật giúp tăng khả năng đề kháng, đào thải độc tố trong dạ dày.Để tăng hiệu quả giải rượu bia, ngoài cao nhàu, chị Sương kết hợp với nước Vikill (H2O3) được sản xuất từ máy cơ lượng tử. Nước Vikill khi uống vào dạ dày sẽ giảm khả năng hấp thụ rượu bia của cơ thể người. Ngoài ra, với đặc tính diệt khuẩn, nước Vikill còn có chức năng bảo quản các loại cao không bị hỏng trong quá trình đóng gói.Sản phẩm đã thực nghiệm nghiên cứu trên người trong hai năm và được Viện Pasteur TP HCM kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm. Nhóm nghiên cứu đang làm hồ sơ kỹ thuật để được xét cấp bằng sáng chế.                     
Theo: vnexpress.net.
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn