Thay đổi cách sản xuất protein
10:16 SA,09/12/2021
Tổng quan công nghệ Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về protein, cần có sự thay đổi mô hình sản xuất. Một giải pháp sản xuất protein đã ra đời khác với những giải pháp đang sử dụng. Công nghệ sản xuất này bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa các vi sinh vật đã đăng ký độc quyền (nấm) và quy trình ủ dễ thực hiện. Kết quả là tạo ra thực phẩm có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Nhờ thành phần ổn định, sử dụng rất ít đất và nước – những thực phẩm này có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại cây trồng sẵn có trên toàn cầu như casava, ngô, khoai tây, củ cải đường và mía.   Điều này cho phép thương mại hóa trên toàn cầu ở quy mô địa phương và góp phần tạo ra các giải pháp cung cấp thực phẩm thay thế. Hiện công ty đang tìm kiếm các đối tác để triển khai công nghệ của mình trên toàn cầu, cụ thể là Singapore và Đông Nam Á dưới hình thức liên doanh, tổ chức trung gian đặc thù hoặc loại hình hợp tác khác. Đặc điểm công nghệ, thông số kỹ thuật và ưu điểm Công nghệ này sử dụng sự kết hợp của một chủng nấm độc quyền đặc trưng để tạo ra một nguyên liệu thực phẩm mới cực kỳ bổ dưỡng và có thể áp dụng rộng rãi. Phương pháp này mang lại: §  Hiệu quả về chi phí §  Không phức tạp §  Quy trình ủ dễ dàng §  Hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho chế độ ăn chay  §  Hàm lượng protein cao: hàm lượng axit amin cơ bản giống như thịt §  Thành phần bao gồm chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất. §  Thành phần thực phẩm chưa qua chế biến, ủ tự nhiên Nhờ quy trình ủ oxy hóa được kiểm soát này và việc sử dụng carbohydrate từ các loại cây trồng chủ lực tiết kiệm nước và không gây dị ứng với chi phí thấp và hiệu quả cao, công nghệ này giúp sản xuất protein với chi phí hiệu quả hơn so với các phương pháp khác và có thể mở rộng quy mô một cách dễ dàng.   Do quy trình có thể kiểm soát 100% mang lại năng suất cao, yêu cầu không gian hạn chế, chỉ sử dụng carbohydrate có sẵn tại địa phương, quy trình này có thể được thực hiện ở mọi nơi trên thế giới, do đó tạo ra thành phần thực phẩm với giá cả hợp lý. Nhờ vậy có thể dùng để chế biến món ăn chay và một chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người trên toàn cầu.      Ứng dụng tiềm năng Công nghệ này cho phép sản xuất thành phần thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ứng dụng rộng rãi. Do hàm lượng protein cao chứa cùng hàm lượng axit amin cơ bản như thịt, nó cung cấp giá trị protein dinh dưỡng lớn. Thành phần thực phẩm cũng bao gồm chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất. Nó là một thành phần thực phẩm chưa qua chế biến, ủ tự nhiên có thể được áp dụng để giải quyết việc chuyển từ chế độ ăn mặn sang chế độ ăn chay và để nâng cao giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm giàu carbohydrate thông thường. Một số ứng dụng: §  Các chất tương tự thịt và cá. §  Bánh mỳ §  Bánh ngọt §  Mỳ ống §  Ngũ cốc ăn sáng §  Thanh protein §  Súp §  Bánh mỳ Lợi ích của khách hàng §  Chi phí hiệu quả §  Tiết kiệm thời gian §  Sản xuất đơn giản và dễ dàng §  Sản xuất an toàn, đảm bảo chất lượng §  Linh hoạt khi được tích hợp vào nhiều loại sản phẩm.
Nguồn: www.ipi-singapore.org
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn