Thiết bị tráng hấp bánh tráng dạng tròn
3:38 CH,13/12/2019

Hiện nay, để sản xuất ra bánh tráng tròn, người ta phải làm ra bánh vuông, sau đó qua công đoạn cắt tròn, lãng phí rất lớn, phụ phẩm trung bình chiếm 35 %, đó là chưa kể phần nhiệt khi sấy bị phí phạm do phải sấy cả tấm hình chữ nhật. Sau hơn 10 năm nghiên cứu về sản phẩm bánh tráng, nhóm nghiên cứu Trần Doãn Sơn, Trường đại học bách khoa TP.HCM đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và triển khai thiết kế, chế tạo thiết bị tráng hấp bánh tráng dạng tròn thay thế cho thiết bị tráng hấp dạng vuông (dạng băng). Mặt khác, khi nghiên cứu vấn đề này, nhóm nghiên cứu muốn kết quả phải được áp dụng ngay trên thiết bị hấp dạng vuông hiện nay, tức là chỉ cần thay đổi một ít về kết cấu là có thể sản xuất bánh tròn ngay trên thiết bị đang có. Điều này có ý nghĩa kinh tế rất lớn vì các xí nghiệp đang sản xuất không cần phải đầu tư mới thiết bị.

Nguồn: Khoa học phổ thông

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn