Triều Tiên trình làng quần áo "chống đói"
10:40 SA,26/02/2019

Triều Tiên vừa trình làng những bộ quần áo mới dành cho người dân trong nước, phù hợp để đi chèo thuyền, khám phá, leo núi và thậm chí là có thể ăn được.


Theo Daily Mail, những bộ quần áo mới này do Trung tâm Nghiên cứu Quần áo thuộc Bộ Thực phẩm và Nhu yếu phẩm hàng ngày Triều Tiên nghiên cứu và phát triển.

"Quần áo được làm từ những loại vải flannelette nhân tạo bao gồm các nguyên tố vi lượng như protein, axit amin, nước hoa quả, magie, sắt, canxi có thể ăn được để tránh chết đói", Daily Mail dẫn dòng chú thích trên catalougue đặt tại trung tâm.

Cũng theo catalougue, những bộ quần áo này có "tay áo thông minh có thể kiểm soát hoặc hiểu được tình trạng sức khỏe của cơ thể người".

Có thể thấy những người mẫu chụp ảnh với cả điện thoại thông minh và những chiếc túi dành cho nam giới.

Alek Sigley, người quản lý hãng Tongil Tours chuyên tổ chức các chuyến du lịch tới Triều Tiên, nói với Mirror rằng: "Túi nam đang là xu hướng tại Bình Nhưỡng".

Ngoài những bộ quần áo có thể ăn được, trong cuốn catalougue còn có những bộ váy áo và túi xách cho nữ giới.

Khi nói về những bộ trang phục này, ông Sigley cho biết: "Những người bạn Trung Quốc của tôi nói rằng trông chúng giống như thời trang những năm 90 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của người dân địa phương thì những bộ trang phục này rất hiện đại tân tiến".

Nguồn: Vietnamnet
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn