Thừa Thiên Huế: Tổng kết và trao giải Giải thưởng sáng tạo KH&CN năm 2018
3:00 CH,04/12/2018

Vừa qua, Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 đã tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018. Đến dự và trao giải có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Phan Tùng Mậu; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đoàn Thị Thanh Huyền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

 

Theo báo cáo từ Ban tổ chức cuộc thi thì năm 2018, các công trình tham gia giải thưởng có sự gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều công trình dự thi có hàm lượng khoa học cao. Nhiều công trình có tính mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng cao vào đời sống. Có 63 công trình tham gia ở 7 lĩnh vực, gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí và Tự động hóa; Y Dược; Công nghệ vật liệu; Sinh học phục vụ sản xuất đời sống; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên; Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn. Điểm đặc biệt cuộc thi năm nay, ngoài 6 lĩnh vực dự thi chung toàn quốc, Thừa Thiên Huế có thêm một lĩnh vực mới, thế mạnh của địa phương là khoa học xã hội nhân văn. Bên cạnh đó, đây cũng là năm đầu tiên Giải thưởng có người nước ngoài tham gia và đạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam biểu dương, chúc mừng các tác giả/nhóm tác giả đạt Giải thưởng Sáng tạo KH&CN năm nay và đánh giá rất cao những nỗ lực và hiệu quả của Thừa Thiên Huế trong công tác tổ chức Giải thưởng Sáng tạo KH&CN thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban tổ chức Giải thưởng của Thừa Thiên Huế quan tâm nhiều hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn về hoạt động này để thu hút các nhà khoa học tham gia.

Chúc mừng các tác giả/nhóm tác giả đạt giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong muốn và đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần phối hợp và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, xem đây là nhiệm vụ hàng đầu, là nhiệm vụ chung của các  ngành, coi đây là hoạt động, công việc thường xuyên, hằng năm để khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong toàn tỉnh phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, đồng thời cần có những giải pháp cụ thể để áp dụng thành công những công trình khoa học công nghệ nói chung và những công trình đã đạt giải thưởng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 56 công trình, bao gồm: 5 giải nhất, 15 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích. Đồng thời tuyển chọn 28 công trình tham gia Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam.

Nguồn: Sở KH&CN Thừa Thiên Huế


Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn