Bắc Ninh: Tập huấn An toàn thực phẩm và các mối nguy an toàn thực phẩm
9:54 SA,04/10/2018

Vừa qua, Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh tổ chức tập huấn An toàn thực phẩm và các mối nguy an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người lao động trực tiếp tại dự án “Áp dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất, tiêu thụ rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” (Dự án rau an toàn).

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như: khái niệm về VSATTP, thực trạng VSATTP hiện nay, mối quan tâm của người tiêu dùng đến VSATTP và tầm quan trọng của VSATTP. Đồng thời, báo cáo viên đã phân tích các nguy cơ gây mất VSATTP, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm…

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và người lao động trực tiếp tại Dự án rau an toàn nắm được lợi ích cũng như quy trình thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tiêu chí VSATTP là một trong những tiêu chí hàng đầu trong quá trình sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm của dự án. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của sản phẩm, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, đưa sản phẩm rau an toàn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nguồn: Sở KH&CN Bắc Ninh


Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn