Bắc Kạn: Chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây Giảo cổ lam
4:16 CH,24/08/2017

Vừa qua, Sở KH&CN Bắc Kạn phối hợp với Viện Kinh tế Y tế và Các vấn đề xã hội, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Bể, Pác Nặm tổ chức 2 lớp chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây Giảo cổ lam.

Tham gia tập huấn có gần 100 người là đại diện các hộ dân của hai xã Bộc Bố và xã Nam Mẫu. Với phương thức tập huấn lý thuyết trong hội trường, thực hành ngoài đồng ruộng. Các đại biểu được giảng viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt 4 nội dung, gồm: Giới thiệu về cây Giảo cổ lam (công dụng, giá trị kinh tế, đặc điểm hình thái, sinh thái các loài Giảo cổ lam phân bố trên địa bàn, một số mô hình sản xuất cây Giảo cổ lam); Kỹ thuật nhân giống cây Giảo cổ lam (chọn địa điểm, quy hoạch xây dựng vườn ươm, chuẩn bị vật tư, phân bón, kỹ thuật nhân giống bằng hạt, bằng hom, các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình nhân giống); Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Giảo cổ lam (chuẩn bị đất trồng, mật độ trồng, chăm sóc sau trồng); Kỹ thuật thu hoạch, sơ chế, bảo quản sản phẩm (thời điểm thu hoạch, phương pháp sơ chế, bảo quản sản phẩm).

Việc tổ chức tập huấn giúp người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa tiếp cận nhanh với các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ đó áp dụng vào sản xuất nâng cao năng suất, giá trị của các sản phẩm nông nghiệp nói chung và các cây dược liệu nói riêng.

Nguồn: Sở KH&CN Bắc Kạn, ngày 22/8/2017.

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn