Mô tả quy trình CN/TB:
Tổng quan về công nghệ
Bệnh tiểu đường, béo phì và các bệnh rối loạn chuyển hóa khác tiếp tục là mối quan tâm trên toàn thế giới với nhiều người tìm kiếm chất ngọt thay thế để điều trị hoặc phòng ngừa. Chỉ riêng ở Malaysia, 3,5 triệu hoặc 17,5% công dân từ 18 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.
Công nghệ này tạo ra một chất làm ngọt hoàn toàn tự nhiên, ít calo với các đặc tính chống tiểu đường và chống oxy hóa được thiết kế để thay thế đường, chất làm ngọt nhiều calo hoặc chất dinh dưỡng và rượu đường. Được chiết xuất từ các bộ phận khác nhau của cây sâm cau lá lớn (Curculigo Latifolia) bao gồm quả, rễ và lá, chất làm ngọt hoàn toàn tự nhiên cũng có thể được sử dụng như một tác nhân để điều trị và ngăn ngừa các bệnh rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.
Đặc điểm công nghệ & Thông số kĩ thuật
Các chiết xuất từ Curculigo Latifolia hòa tan trong cả nước và rượu. Nó có cường độ ngọt cao hơn gấp 2000 lần so với sucrose trên cơ sở trọng lượng. Các ưu điểm khác của chất làm ngọt hoàn toàn tự nhiên, ít calo bao gồm:
• Là một lựa chọn thay thế cho điều trị bệnh tiểu đường
• Chất làm ngọt cường độ cao
• Chứa các đặc tính chống oxy hóa
Ứng dụng tiềm năng
Chất ngọt có các ứng dụng tiềm năng trong ngành chăm sóc sức khỏe và thực phẩm và đồ uống cho những người bị ảnh hưởng bởi béo phì và tiểu đường, cũng như người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe.
Lợi ích cho khách hàng
Lợi ích khách hàng của chất làm ngọt thay thế này bao gồm:
- Hoàn toàn tự nhiên từ cây Carculigo Latifolia
- Lượng calo thấp
- Hàm lượng ngọt lớn hơn đường thông thường
- Tính chất chống oxy hóa
|