Mô tả quy trình CN/TB:
Thuốc tạo màu xanh (màu xanh rực rỡ FCF) được sử dụng rộng rãi để tạo màu thực phẩm. Các loại thuốc nhân tạo này được sản xuất từ nhựa than và có khả năng gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe chẳng hạn như ung thư, kích ứng da và mắt. Thuốc này cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hành vi và trong học tập của trẻ em (ADHD), và gây ra dị ứng và hen suyễn. Do đó nó bị cấm ở hầu hết các nước Châu Âu.
Công nghệ này đã thành công trong chiết xuất và sản xuất thuốc màu nhuộm xanh từ các nguồn hữu cơ thủy sản tự nhiên. Việc tạo màu xanh thực phẩm này đã được thông qua bởi US FDA và có thể được cho thêm vào các loại đồ uống và thực phẩm để cải thiện màu của thực phẩm và đồ uống. Loại thuốc này cũng đã được chứng minh là có các yếu tố trị liệu tích cực như chống lão hóa, chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.
Các sắc tố màu xanh có thể được sử dụng như một chất màu thực phẩm tự nhiên trong kẹo, kẹo cao sụ, kem tráng miệng, kem, nước giải khát, đồ uống, sữa lắc, bánh ngọt, ngũ cốc, món tráng miệng và mỹ phẩm. Nó hòa tan trong nước và ổn định về mặt hóa học ở nhiệt độ thấp đến nhiệt độ phòng.
|