Công nghệ bảo quản bằng các chế phẩm hấp thụ hoặc ức chế quá trình sinh tổng hợp Ethylene là quá trình sử dụng các chất có khả năng hấp thụ Ethylene và chất có khả năng ức chế sự hình thành Ethylene nhằm kéo dài thời gian bảo quản rau quả.
Cơ chế bảo quản dựa trên nguyên tắc sử dụng chất có khả năng hấp thụ khí Ethylene nhằm hạn chế tác động ảnh hưởng của nó đến quá trình biến đổi về sinh lý và sinh hoá của rau quả. Hiện có nhiều phương pháp có hiệu ứng cho hấp thụ Ethylene như: Ozon là chất có khả năng Oxi hoá Ethylene, than hoạt tính có đặc tính hấp phụ Ethylene hoặc dung dịch permanganát kali KMnO4.
Bên cạnh, ứng dụng phương pháp bảo quản rau quả bằng chế phẩm tạo khí 1-MCP (1- Methylcyclopropen). Chất khí này có thể ức chế quá trình sinh tổng hợp Ethylene nhằm hạn chế tác hại của nó tới các quá trình biến đổi về sinh lý và sinh hóa của rau quả.
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị