Mô tả quy trình CN/TB:
Da cá tra, da cá basa, da cá hồi, da heo là một nguồn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, giàu collagen và gelatin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà máy chế biến cá tra/basa/cá hồi fillet vẫn chưa tận dụng được nguồn nguyên liệu này để sản xuất sản phẩm có thể ăn liền. Một nhà máy trung bình thải ra nguồn da khoảng 5 – 10 tấn mỗi ngày.
Nhận thấy được tiềm năng xuất phát từ nguồn nguyên liệu cực kỳ rẻ và dồi dào đó, VinaOrganic nghiên cứu quy trình sản xuất da cá tra/basa/cá hồi chiên giòn ăn liền sốt gia vị trứng muối hoặc muối tiêu hoặc gia vị tùy ý của doanh nghiệp.
Những ưu điểm nên đầu tư sản xuất da cá tra/basa/cá hồi chiên giòn tẩm gia vị
Về giá thành: Giá thành nguyên liệu rất rẻ, nguồn cung dồi dào. Giá thành sản xuất không cao khi áp dụng công nghệ của VinaOrganic.
Về tính thương mại: Đây là dòng sản phẩm thuộc dòng snack, phù hợp mọi lứa tuổi. Phục vụ ăn liền, ăn chơi. Nhiều sản phẩm dòng này hiện nay đa số từ thực vật, còn một số dòng sản phẩm do VinaOrganic nghiên cứu từ thủy hải sản sẽ làm đa dạng sự lựa chọn của khách hàng cũng như các nhà phân phối. Mở rộng thị trường đầy tiềm năng này.
Về tính dinh dưỡng: Bắt đầu từ nguồn da cá nhiều dinh dưỡng, sản phẩm qua công nghệ chế biến tối ưu của VinaOrganic sẽ giữ lại hầu hết các đặc tính dinh dưỡng ban đầu của da cá. Sản phẩm chứa ít dầu mỡ, rất thích hợp cho những người thích ăn snack nhưng lại không muốn tăng cân, béo phì.
Về tính mới: Đây là sản phẩm hoàn toàn mới. Chưa có hoặc rất hiếm trên thị trường, vì lý do để sản xuất được sản phẩm phải áp dụng công nghệ mới của VinaOrganic chuyển giao.
Mô tả đặc tính cảm quan của sản phẩm da cá tra/basa chiên giòn ăn liền
- Cấu trúc: Giòn xốp, tan vụn ra trong miệng khi nhai
- Mùi vị: Mùi vị tùy chỉnh, có vị sốt trứng muối, vị muối tiêu hoặc vị đậm đà đặc trưng do doanh nghiệp yêu cầu
Màu sắc: Màu đặc trưng của da cá tra/basa/cá hồi chiên giòn
|