Mô tả quy trình CN/TB:
Rau mầm là tên gọi chung cho nhiều thứ mầm non khác nhau. Rau mầm được trồng bằng các loại hạt giống phổ biến như: củ cải, cải bẹ xanh, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, cải ngọt, cải tần ô, rau muống, cỏ linh lăng, vừng đen, rau dền..v.v.
Có thể chia rau mầm làm hai loại: rau mầm trắng (trồng trong điều kiện không có ánh sáng, vì vậy rau có thân trắng và lá mầm nhỏ màu hơi vàng), rau mầm xanh (trồng trong điều kiện có ánh sáng, vì vậy rau có thân trắng hơi xanh và lá mầm xanh).
Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Nhờ giàu vitamin, rau mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn, nguồn vitamin E dồi dào trong rau mầm còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực, gây hưng phấn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.
Tại sao bạn nên đầu tư sản xuất Rau mầm an toàn?
Nhận thức được lợi ích của rau mầm như vậy, ngày nay, rau mầm là lựa chọn của nhiều bà mẹ trong việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Tuy nhiên, việc canh tác rau mầm như thế nào để đảm bảo an toàn thì không phải cơ sở sản xuất nào cũng nắm được. Một lẽ đơn giản, vì rau mầm được thu hái trực tiếp và đóng gói mà không qua công đoạn xử lý nào, do đó việc đảm bảo khi rau mầm đang ở trong giá trồng luôn sạch là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng dinh dưỡng và chất lượng vệ sinh của sản phẩm.
Việc ngày nay, nhiều cơ sở nhỏ lẻ trồng rau mầm không sạch, sử dụng hóa chất kích thích nảy mầm để rút ngắn thời gian trồng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, xu hướng tiêu dùng thông minh của người tiêu dùng sẽ luôn lựa chọn những sản phẩm an toàn và được cấp giấy chứng nhận an toàn.
Suy cho cùng, việc đầu tư sản xuất rau mầm an toàn ở quy mô lớn hay đơn giản là tận dụng khoảng trống sân nhà để cung cấp rau sạch cho gia đình đều được chúng tôi khuyến khích vì những lợi ích mang tính cộng đồng.
Thị trường tiêu thụ Rau mầm như thế nào?
Được quảng bá rầm rộ trên các diễn đàn, các trang mạng, cũng như siêu thị và các chợ, hiện nay rau mầm được tiêu thụ khá nhiều. Tuy nhiên, để gọi tên một thương hiệu Rau mầm an toàn thật sự thì chỉ đến trên đầu ngón tay.
Với giá cả khá hợp lý hiện nay cộng thêm việc chứng nhận chất lượng thì việc tiêu thụ rau mầm là rất dễ dàng.
Hiện nay, cơ sở sản xuất rau mầm Linh Trung của VinaOrganic đang áp dụng quy trình kỹ thuật sản xuất an toàn và sản lượng tiêu thụ mỗi ngày lên đến vài trăm kg, cơ sở đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu tiêu dùng rau mầm hiện nay.
|