Các công nghệ hiện hành sản xuất chitin thương phẩm từ vỏ giáp xác nói chung và từ vỏ tôm nói riêng ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều sử dụng dung dịch kiềm để loại bỏ protein và dung dịch acid để loại các chất khoáng, sau đó chế phẩm chitin thô được tấy màu bằng các chất oxy hoá. Công nghệ này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, nhưng có các hạn chế rất lớn là gây ô nhiễm môi trường và làm mất giá trị của protein trong vỏ tôm. Với công nghệ điện hoá sản xuất chitin, trong quá trình điện phân vỏ tôm sẽ tạo ra dung dịch catholit có tính kiềm mạnh và dung dịch anolit có tính acid, nhờ vậy các chất khoáng và protein sẽ bị tách chiết / loại bỏ khỏi vỏ tôm trong khoang anode và khoang cathode, tương ứng, hơn nữa sản phẩm chitin tạo màu còn được tẩy màu trong khoang anode ngay trong quá trình điện phân. Sau 2 chu trình điện phân sẽ nhận được chế phẩm chitin chất lượng cao từ nguyên liệu điện phân ban đầu. Công nghệ điện hoá sản xuất chitin từ vỏ tôm hoàn toàn không sử dụng các hoá chất ăn mòn mạnh và gây ô nhiễm môi trường là kiềm và acid, chỉ sử dụng muối ăn làm chất điện ly. Đây là 1 công nghệ mới thân thiện với môi trường để sản xuất chitin từ vỏ tôm nói riêng, vỏ giáp xác nói chung lần đầu tiên được Viện Công nghệ sinh học nghiên cứu áp dụng thành công ở Việt Nam.
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị