Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hải Phòng: Bánh đa Kinh Giao phát triển nhờ được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu 4:55 PM,8/2/2017

Sau khi được Sở KH&CN thành phố Hải Phòng trao Quyết định và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể do Cục Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề thành phố Hải Phòng vào tháng 6/2016, hiện làng nghề bánh đa Kinh Giao có gần 40 cơ sở với 93 hộ tham gia sản xuất.

 Nếu trước đây, hoạt động sản xuất của làng nghề khó khăn thì từ tháng 6/2016, sau khi được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu làng nghề, được kiểm định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm bánh đa của làng nghề được nâng cao uy tín trên thị trường, thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài thành phố đặt mua. Do đó, bình quân lượng sản phẩm của cả làng nghề tăng thêm 15-20 tạ/ngày so với thời điểm chưa được cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Đời sống các hộ dân làng nghề được cải thiện rõ rệt, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương với ngày công lao động từ 200-300.000 đồng/ngày.

Với nhu cầu thị trường hiện nay, để phát triển thương hiệu bánh đa Kinh Giao, mỗi cơ sở cần hỗ trợ vay vốn từ 400-500 triệu đồng đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị, nguyên liệu để bảo đảm sản xuất đủ số lượng sản phẩm của làng nghề, rất cần sự quan tâm, hỗ từ các cấp, ngành, chính quyền địa phương.

Để phát triển làng nghề, thương hiệu bánh đa Kinh Giao, việc đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị, nguyên liệu để bảo đảm sản xuất đủ số lượng sản phẩm của làng nghề; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nước thải, hạn chế ảnh hưởng tới môi trường… là yêu cầu cấp thiết. Để làm được điều này, rất cần sự chung tay của các cấp, ngành, chính quyền địa phương. Từ đó, phát huy vài trò cầu nối, tăng cường các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm đầu ra bao tiêu sản phẩm ngay tại chỗ cho người dân.

Nguồn: Sở KH&CN Hải Phòng, ngày 1/8/2017.

Send Print  Back
The news brought
Quảng Trị : Sản phẩm chè vằng hòa tan, bước đột phá trong chế biến dược liệu 7/28/2017
Thiếu máy test nhanh, khó kiểm tra hóa chất trong thực phẩm 7/27/2017
Quảng Ninh: Giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô. 7/23/2017
Bạc Liêu: Sản xuất rượu một bụi đỏ Ngan Dừa theo quy trình chưng cất hai lần của Trường Đại học Cần Thơ 7/18/2017
ENCAPSEA2017 - Hội thảo quốc tế về công nghệ vi nang ở khu vực Đông Nam Á 7/11/2017
Công nghệ màng bao gói bảo quản nông sản 7/9/2017
Bình Thuận: Nghiên cứu sản xuất rượu thanh long 7/6/2017
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái 7/3/2017
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 6/22/2017
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/21/2017
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo 6/20/2017
Sữa cao đạm giá rẻ lần đầu được sản xuất tại Việt Nam 6/19/2017
Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 6/14/2017
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119966233 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn