Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 2:08 PM,9/18/2014

Đề tài do các tác giả Bùi Văn Miên và Vũ Thị Thu Trang (ĐH Nông lâm Tp. HCM) thực hiện nhằm xây dựng quy trình chế biến thử nghiệm cá điêu hồng xông khói; xác định phương pháp và khảo sát thông số kỹ thuật trong quá trình ướp, làm khô bề mặt, xông khói, công thức dịch ngâm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm.

Theo đó, định mức phi lê cá điêu hồng là 32,99% đối với trọng lượng cá trung bình là 313,41 g. Về thành phần dinh dưỡng sản phẩm, protein thô là 23,46%; lipid thô là 5,11%; NaCl là 1,65%. Sản phẩm có độ ẩm là 69,12%.

Đề tài cũng đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói. Sản phẩm cá điêu hồng xông khói an toàn về mặt hóa học và chỉ tiêu vi sinh. Theo tính toán sơ bộ giá thành của cá điêu hồng xông khói khoảng 83.000/kg, tuy nhiên tùy theo giá cả thị trường và tính toán cho thời điểm chế biến.

Cần nghiên cứu thêm các loại nhiên liệu tạo khói tốt, có giá thành rẻ và phổ biến ở Việt Nam; khảo sát ảnh hưởng của khói xông đến sự tồn tại và phát triển của vi sinh vật trong quá trình bảo quản.

Nguồn: Tạp chí khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp, số 2-2013

Send Print  Back
The news brought
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014
Tập đoàn Nhật sẽ mở nhà máy chế biến thực phẩm thứ hai ở VN 3/8/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013 12/13/2013
Ngày hội Thực phẩm chức năng quốc tế 2013 9/28/2013
Chế tạo màng bảo quản thực phẩm trong thời gian dài 9/26/2013
Coca Cola khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Đà Nẵng 9/19/2013
Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ độc quyền ở EU 7/22/2013













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120122798 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn