Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ứng dụng kết quả nghiên cứu sản xuất nước uống từ trái cây tươi của Trường Đại học Cần Thơ 8:35 AM,12/1/2022

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sản phẩm nước giải khát như chanh dây, dâu tây, cam, nha đam, ổi, thanh long, mãng cầu, xoài…Việc tạo ra và đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ trái cây sẽ góp phần tận dụng và nâng cao giá trị các sản phẩm trái cây đủ chất lượng, nhưng lại không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc không bán được vào mùa chính vụ. Việc xuất hiện nhiều loại đồ uống có nguồn gốc tự nhiên trên thị trường sẽ đáp ứng được xu hướng tiêu dùng của người tiêu dùng đang hướng đến các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, bổ sung nhiều vitamin, làm đẹp da, và thuận tiện khi sử dụng.

Từ những thực tế nhu cầu thị trường nói trên, dự án khoa học và công nghệ “Ứng dụng kết quả nghiên cứu sản xuất nước uống từ trái cây tươi” của PGS.TS. Nguyễn Phú Sơn thuộc Trường Đại học Cần Thơ đã được đề xuất và thực hiện.

Trong thời gian gần 3 năm triển khai dự án, ban chủ nhiệm dự án cũng như đơn vị phối hợp thực hiện đã đưa vào thị trường thành công 03 loại sản phẩm là nước ép thanh long ruột đỏ, nước ép xoài và nước ép mãng cầu xiêm.. Bên cạnh đó dự án cũng phân tích hiệu quả tài chính của các sản phẩm, với mức giá thành từ khoảng 5.830 đồng – 6.529 đồng/chai PET 280 ml thì các sản phẩm này hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các sản phẩm khác cùng loại đang có mặt trên thị trường. Dự án cũng dựa vào các kết quả đánh giá thị trường để xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm. Trong giai đoạn sản xuất đại trà, bên cạnh việc đầu tư nhà xưởng, máy móc thiết bị của đơn vị phối hợp là Công ty TNHH MTV Chế Biến Trái Cây Năm Hiếu thì dự án cũng có đầu tư cho Công ty trong đó chủ yếu là nguyên vật liệu chính và các loại vật tư phục vụ sản xuất. Ngoài ra, dự án cũng có hỗ trợ khác về mặt sản xuất - kinh doanh cho Công ty trong đó phải kể đến là công tác xúc tiến thương mại, truyền thông, phát triển bao bì sản phẩm mới (dạng đóng lon) và giúp Công ty tham gia chương trình OCOP.Dự án này đã trở thành mô hình mẫu về ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào hoạt động sản xuất kinh doanh, thể hiện mối liên kết 4 nhà: Nhà khoa học - Nhà quản lý - Nhà kinh doanh - Nhà nông. Mối liên kết này sẽ góp phần đưa kết quả nghiên cứu khoa học vào đời sống nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng; thúc đẩy hoạt động bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch và phát triển công nghiệp chế biến tại thành phố Cần Thơ, tạo được sản phẩm mang tính đặc trưng của quận Ninh Kiều và cũng phù hợp với quan điểm phát triển của thành phố theo Nghị quyết Số 08-NQ/TU ngày 07/04/2017 về xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Kết quả của dự án này sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp có đủ điều kiện và năng lực để tiếp tục phát triển sản phẩm, điều này làm thúc đẩy mạnh mẻ tinh thần khởi nghiệp của các cơ sở, hộ kinh doanh phù hợp với tinh thần của Kế hoạch số 41/KH-UBND của UBND TP.Cần Thơ ngày 17/03/2017 về Kế hoạch khởi sự doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cần thơ đến năm 2020.

Nguồn: Báo cáo kết quả nghiên cứu (Mã số: CTO-2022-05) tại Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia


Send Print  Back
The news brought
NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG HẤP PHỤ METYL DA CAM CỦA THAN HOẠT TÍNH CHẾ TẠO TỪ BÃ ĐẬU NÀNH 11/28/2022
Công nghệ biến không khí thành thịt 11/16/2022
Thiết bị tiệt trùng dùng vi sóng cho dây chuyền thực phẩm - nước yến đóng chai 11/3/2022
Sản phẩm thịt nhân tạo in 3D của Israel đến với thị trường châu Âu 10/14/2022
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 9/27/2022
Công nghệ sản xuất sản phẩm lên men từ quả đu đủ có hoạt tính chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ giảm đường huyết 9/27/2022
Sữa siêu dưỡng ẩm và làm sáng da 8/25/2022
Công nghệ tổng hợp acetylat distarch adipat từ nguồn tinh bột sắn 8/2/2022
Công nghệ sản xuất chế phẩm glucomannan từ củ khoai nưa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 8/2/2022
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam 8/2/2022
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo 8/2/2022
Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo 6/1/2022
Sản xuất thành công bia gừng lên men "Made in Vietnam" 5/31/2022
Sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2 5/20/2022
Thịt nhân tạo - giải pháp giảm phát thải CO2 trong nông nghiệp 5/9/2022













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120095011 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn