Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đồ uống có kết cấu giống như thạch trong một túi trà để duy trì sức khỏe 9:45 AM,12/15/2021

Tổng quan về công nghệ

Các hợp chất hoạt tính sinh học như chất chống oxy hóa được sử dụng làm thành phần chức năng trong thực phẩm và đồ uống đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống. Mọi người ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của sức khỏe để có hạnh phúc, đặc biệt là những người sinh thuộc độ tuổi 18 – 34, nơi mà lối sống sạch và lành mạnh được coi là ưu tiên hàng đầu.

Lá thạch xanh, (tên khoa học là Cyclea barbata Miers), một loại cây thuốc có nguồn gốc từ Đông Nam Á, rất giàu chất chống oxy hóa, trong đó flavonoid là hợp chất hoạt động chủ đạo. Flavonoid là một phần của họ polyphenol và có các hoạt tính sinh học khác nhau bao gồm các đặc tính chống viêm, chống ung thư và chống virus. Phân tích bởi HPLC-MS cho thấy Kaempferol 3-O- (6 '' - acetyl-galactoside) 7-O-rhamnoside và Theaflavin là những flavonoid chiếm ưu thế và đóng góp nhiều vào cấu hình chống oxy hóa của lá thạch.

Công nghệ phát triển loại nước giải khát này có nguồn gốc tự nhiên bao gồm các loại lá pha trộn có khả năng tạo bọt tự nhiên độc đáo khi được trộn với nước. Bột lá thạch được đóng gói tiện lợi trong túi trà và khi được ngâm trong nước ấm / nước nóng, đồ uống sẽ từ từ đặc lại trong nước; cung cấp một thức uống có kết cấu tạo cảm giác ngon miệng cho người tiêu dùng.

Đặc điểm công nghệ, thông số kỹ thuật và ưu điểm

Đặc điểm của bột lá thạch trong túi trà bao gồm:

§  Sử dụng các thành phần chức năng giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ hòa tan

§  Đồ uống có kết cấu cung cấp trải nghiệm đa giác quan “cảm giác ngon miệng” mà không bổ sung calo, do đó tạo ra hiệu ứng no

§  Sạch và tự nhiên, không có chất bảo quản, phụ gia cũng như chất tạo gel tổng hợp được thêm vào bột lá thạch

§  Sự chuyển đổi từ chất lỏng sang kết cấu giống như thạch khi ngâm trong nước là điểm khác biệt chính so với đồ uống hiện có.

§  Đồ uống trong túi trà phục vụ một lần rất thuận tiện để sử dụng và có thể được tạo ra với các hương vị khác nhau dưới hình thức vừa là đồ uống bổ sung vừa là đồ ăn nhẹ.

Ứng dụng tiềm năng

Điều này sẽ hữu ích cho các nhà sản xuất đồ uống trong ngành công nghiệp thực phẩm mở rộng các dòng sản phẩm đồ uống của họ như một loại đồ uống có kết cấu thay thế hoặc đồ ăn nhẹ tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa. Nó cũng hấp dẫn ở dạng túi trà bột.

Đồ uống tự tạo bọt mới lạ này có thể:

§  Được chế biến thành các hương vị khác nhau mà cả thanh niên lẫn người già đều yêu thích

§  Là đồ uống thay thế có kết cấu hoặc đồ ăn nhẹ

§  Để tăng cường sức khỏe và lối sống lành mạnh

§  Là một thức uống 'sẵn sàng mang đi' cho thế hệ có độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi và  và cả Thế hệ Z (sinh từ 1996 trở đi)

§  Thích hợp cho người quan tâm đến sức khỏe (quản lý cân nặng)

§  Thích hợp cho người mắc chứng khó nuốt

Xu hướng thị trường và cơ hội:

Việc sử dụng polyphenol thực vật ngày càng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và các nhà sản xuất thực phẩm do đặc tính chống oxy hóa mạnh và tác dụng đáng chú ý của chúng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến stress oxy hóa. Thị trường đồ uống chống oxy hóa trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân với tốc độ CAGR là 8,7% trong giai đoạn dự báo (2020-2025) (Mondor Intelligent, 2021). Giá trị dự báo cao này được báo cáo là do sự ưa thích của người tiêu dùng đối với việc bổ sung nước có lợi cho sức khỏe, nâng cao ý thức về sức khỏe và nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm chức năng có nhãn sạch.

Trà túi lọc thạch này có vị thế trên thị trường vì nó không chỉ cung cấp đặc tính chống oxy hóa mà có khả năng tạo gel, điều này tạo thuận lợi hơn cho những bệnh nhân khó nuốt. Ngoài ra, không cần thêm chất làm đặc hoặc chất tạo gel mà các sản phẩm khác trên thị trường chưa có.

Lợi ích của khách hàng

Loại đồ uống tự tạo bọt mới lạ này mang lại những lợi ích sau:

§  Là đồ uống tốt do có chất chống oxy hóa, chất xơ và canxi

§  Sạch và tự nhiên không thêm chất bảo quản hoặc chất tạo gel

§  Nguồn thực phẩm thay thế cho bệnh nhân khó nuốt

§  Đồ uống lạ và sử dụng tốt cho sức khỏe

§  Quản lý (theo dõi) cân nặng nhờ hiệu ứng no

Nguồn: www.ipi-singapore.org

Send Print  Back
The news brought
Thay đổi cách sản xuất protein 12/9/2021
Sản xuất thành công loại thịt nhân tạo từ không khí 11/24/2021
Việt Nam làm chủ công nghệ chỉnh sửa gene trên đậu tương 11/24/2021
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo 11/3/2021
Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10/18/2021
Rượu vodka không gây nôn nao 5/18/2021
Tách chiết axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh: Nguồn nguyên liệu tiềm năng 11/18/2020
Chế biến ngô giống quy mô công nghiệp: Cải tiến lò đốt nhiên liệu rắn 11/18/2020
Thu hồi hoạt chất quý trong nấm hương 11/12/2020
Ngành Công Thương chung tay phát triển thị trường thực phẩm an toàn 11/9/2020
Hoàn thiện công nghệ chế biến nấm ăn quy mô công nghiệp 11/9/2020
Lọc nước đúng cách cho người dân vùng lũ 10/30/2020
Giảm hư hỏng trái thanh long bằng chế phẩm trichobrachin 10/26/2020
Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm "hết đát" còn ăn được không 10/19/2020
Hệ thống chưng cất nước ngọt: Giải “cơn khát” trên tàu đánh cá xa bờ 10/2/2020













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120166959 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn