Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10:43 AM,10/18/2021
Không phải tất cả các nguồn dinh dưỡng đều giống nhau. Cơ thể con người hấp thụ các nguồn dinh dưỡng cần thiết từ những thực phẩm có nguồn gốc động vật như sữa hoặc thịt thì dễ dàng hơn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật.   Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính sinh khả dụng của chất dinh dưỡng (tỷ lệ chất dinh dưỡng được hấp thụ từ chế độ ăn), các chất kháng dinh dưỡng như oxalat, phytat, và tannin có thể ngăn chặn các enzym tiêu hóa từ các thực phẩm bổ sung dưỡng chất. Một công ty công nghệ sinh học thực phẩm đã phát triển công nghệ nền tảng chiết xuất protein bao gồm công nghệ tiền xử lý, lên men và chiết xuất bằng công nghệ màng gốm và công nghệ màng sợi rỗng.  Các protein sạch được chiết xuất có thể được sử dụng để thay thế các chất nhũ hóa tổng hợp và hợp chất hóa học, chất tạo gel và tạo bọt trong các sản phẩm tiêu dùng. Ngành công nghiệp thực phẩm cũng sẽ được hưởng lợi từ các chất thay thế protein có chi phí thấp hơn, có mùi vị và mùi trung tính, và có cấu hình axit amin đầy đủ hơn.
ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ & THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Công nghệ độc quyền quan trọng này là một quy trình xử lý sơ bộ làm tăng khả năng giải phóng và chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thực vật và do đó tăng năng suất và tính sinh khả dụng của chất dinh dưỡng.  Công nghệ này có thể xử lý hạt có dầu (công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế) và hạt không dầu (công nghệ độc quyền) ở giai đoạn tiền xử lý. Hạt có dầu có hàm lượng dầu trên 20%, trong khi hạt không dầu có ít hoặc ít hơn 10%. Công nghệ này chủ yếu dành cho các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, bao gồm ba bước chính:  1. Tiền xử lý: Loại bỏ các hợp chất có trong thực phẩm thực vật ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng (chất chống dinh dưỡng), và các chất dinh dưỡng bị khóa sẽ được giải phóng khỏi toàn bộ thực phẩm.          2. Lên men: Hoạt tính sinh học của các chất dinh dưỡng được giải phóng được tăng lên khi sử dụng các vi sinh vật cấp thực phẩm, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm men, nấm và enzym. Những vi khuẩn này bổ sung khoảng trống của các vitamin thiết yếu và protein còn thiếu trong các thành phần thực vật.          3. Chiết xuất: Phát triển các loại sản phẩm khác nhau có chứa các chất dinh dưỡng hoạt tính và dễ hấp thụ để sản xuất thực phẩm ăn liền (RTE) và đồ uống sẵn (RTD), hoặc protein chức năng / không chức năng.         
ỨNG DỤNG TIỀM NĂNG
Công nghệ này được thiết kế chủ yếu cho các nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc thực vật như đậu, hạt, ngũ cốc và ca cao. Các thành phần cao cấp hơn có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm RTE và RTD khác nhau, chẳng hạn như:  ·    Ngũ cốc ăn sáng  ·    Đồ ăn nhẹ ·    Đồ uống, chẳng hạn như sữa và trà

Nguồn: https://www.ipi-singapore.org
Send Print  Back
The news brought
Rượu vodka không gây nôn nao 5/18/2021
Tách chiết axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh: Nguồn nguyên liệu tiềm năng 11/18/2020
Chế biến ngô giống quy mô công nghiệp: Cải tiến lò đốt nhiên liệu rắn 11/18/2020
Thu hồi hoạt chất quý trong nấm hương 11/12/2020
Ngành Công Thương chung tay phát triển thị trường thực phẩm an toàn 11/9/2020
Hoàn thiện công nghệ chế biến nấm ăn quy mô công nghiệp 11/9/2020
Lọc nước đúng cách cho người dân vùng lũ 10/30/2020
Giảm hư hỏng trái thanh long bằng chế phẩm trichobrachin 10/26/2020
Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm "hết đát" còn ăn được không 10/19/2020
Hệ thống chưng cất nước ngọt: Giải “cơn khát” trên tàu đánh cá xa bờ 10/2/2020
Quy trình nuôi vi tảo làm thức ăn trong sản xuất giống thủy sản 9/4/2020
Chế phẩm thảo mộc phòng chống mọt gạo, thay thế chất bảo quản 8/19/2020
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhũ tương: Tín hiệu vui của ngành giấy 7/31/2020
Biến phụ phẩm ngành giấy thành phụ gia thức ăn chăn nuôi giàu protein 7/30/2020
Việt Nam sản xuất thành công nước giải khát chứa astaxanthin bằng công nghệ nuôi cấy vi tảo mới 7/8/2020













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119049962 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn