Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi 9:23 AM,2/28/2020
Bánh mì được làm từ thanh long, món ăn mới lạ giúp nông dân Việt Nam "giải cứu" nông sản trong mùa dịch virus Corona, đang trở thành 1 trend ẩm thực thú vị và được báo chí quốc tế hết lời khen ngợi.Gần một tháng qua, người dân rất ưa chuộng bánh mì thanh long - sáng tạo của “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực để giúp giải cứu nông sản cho nông dân trong mùa dịch virus Corona. Loại bánh mì này còn trở thành 1 trend ẩm thực thú vị và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Tờ Business Insider của Mỹ mới đây cũng đã hết lời ca ngợi loại bánh mì giải cứu thanh long của Việt Nam.Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn to lớn trong việc chung tay giải cứu nông sản Việt giữa mùa dịch virus corona, những ổ bánh mì thanh long còn gây sốt bởi hương vị thơm ngon, độc lạ.Sau nhiều lần liên hệ, cuối cùng PV cũng được "mục sở thị" quy trình sản xuất loại bánh mì đang "gây bão" này.Quy trình kiểm soát trước khi vào xưởng bánh mì khắc khe như "kiểm dịch", tất cả đều phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và mũ trùm tóc... và phải đứng vào máy sấy gió để đảm bảo vệ sinh.Được biết, đây là một trong những nơi đầu tiên sản xuất bánh mì thanh long và một số loại "bánh mì nông sản" khác như dưa hấu, khoai lang... tại TP Đà Nẵng.Xưởng bánh mì được trang bị rất nhiều loại máy móc hiện đại. Hiện, có gần 50 nhân viên đang làm việc tại đây và mỗi ngày cho ra lò hàng trăm bánh mì thanh long...Nhân viên mix nguyên liệu theo tỉ lệ và công thức đã quy định sẵn.Sau đó, bột làm bánh và thanh long ruột đỏ được trộn đều với nhau bằng máy tự động.Bánh mì thanh long được nhào nặn thành hình từ đôi bàn tay khéo léo của các nhân viên.Để tạo nên 1 ổ bánh mì thành phẩm phải trải qua nhiều giai đoạn...Ông Kao Siêu Lực, chủ nhân của bánh mì "giải cứu" thanh long, tiết lộ công thức bánh mì thanh long như sau: 25kg bột mì; 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre/ 500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)/ Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.Bánh mì thanh long được quét thêm một lớp gia vị đặc biệt bên ngoài để vỏ bánh thêm thơm ngon hơn.Đại diện xưởng bánh cho biết, khi mới thử nghiệm, xưởng chỉ sản xuất khoảng 100 chiếc bánh mì thanh long, baguette, sandwich..., rồi sau đó dần dần tăng lên và đến giờ mỗi ngày cho ra lò từ 600-700 chiếc, cung ứng cho các cửa hàng ở Đà Nẵng.
Nguồn: kenh14.vn
Send Print  Back
The news brought
Kỷ lục mới trong công nghệ trích xuất nước từ không khí 2/24/2020
Một loại đồ uống là "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ 2/21/2020
Tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng tảo Spirulina 2/21/2020
Dùng công nghệ in 3D để tạo ra "thịt chay" 2/19/2020
Làm ra thịt từ… không khí 12/15/2019
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12/15/2019
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119952989 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn