Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Một loại đồ uống là "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ 10:09 AM,2/21/2020
Thí nghiệm trên động vật bị gan nhiễm mỡ chỉ cần dùng trà xanh đã đủ giúp lượng mỡ trong gan giảm đến ½.Nghiên cứu từ Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) chứng minh việc kết hợp trà xanh và thể dục là "combo" tốt và rẻ tiền nhất giúp bạn vừa dễ dàng giảm cân, vừa bảo vệ sức khỏe tim mạch và chống lại tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu (NALFD). Và cho dù bạn chỉ dùng mỗi trà xanh, kết quả vẫn là đáng ngạc nhiên.Gan nhiễm mỡ là vấn đề có thể gặp ở những người nghiện rượu, thế nhưng khoa học chứng minh có một số lượng đông đảo hơn không uống hoặc ít uống rượu vẫn bị gan nhiễm mỡ. Đó chính là gan nhiễm mỡ không do rượu, đang ngày một phổ biến và dự báo sẽ ảnh hưởng tới 100 triệu người khắp thế giới vào năm 2030. Hiện tại, không có cách điều trị đặc hiệu nào cho căn bệnh này.Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra chỉ sau 16 tuần các con chuột thí nghiệm được cho dùng chiết xuất trà xanh, kèm với tập thể dục vừa phải. Kết quả cho thấy lượng mỡ trong gan của chúng chỉ còn 1/4 so với những con chuột không làm điều này. Lượng mỡ sẽ còn 1/2 nếu chúng áp dụng chỉ 1 trong 2 biện pháp, hoặc trà xanh, hoặc thể dục.Ngoài ra, họ phát hiện trong phân những con vật dùng trà xanh, hàm lượng chất béo và protein được đào thải cao hơn.
Theo nhà nghiên cứu Joshua Lambert, tác giả chính, sự thần kỳ được cho là bắt nguồn từ polyphenol trong trà xanh. Nó tương tác với các enzyme tiêu hóa được tiết ra ở ruột non, ức chế một phần sự phân hủy carbohydrate, chất béo và chất đạm trong thực phẩm. Ngoài ra, họ còn phát hiện những thay đổi đáng khích lệ ở cấp độ tế bào, cho thấy tác dụng này sẽ bền vững.Tin vui cho những người dễ bị say trà là trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã dùng chiết xuất trà xanh khử caffein; vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng dù không "hạp" caffein.Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Nutritional Biochemistry.
Nguồn: nld.com.vn

Send Print  Back
The news brought
Tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng tảo Spirulina 2/21/2020
Dùng công nghệ in 3D để tạo ra "thịt chay" 2/19/2020
Làm ra thịt từ… không khí 12/15/2019
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12/15/2019
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119023701 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn