Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ sản xuất bia gừng và gừng lên men 2:46 PM,2/12/2020

Nhận thấy tiềm năng chế biến gừng thành những sản phẩm đồ uống, lên men hấp dẫn, có giá trị cao trên thị trường, nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp Thực phẩm do PGS.TS Nguyễn Thị Việt Anh đứng đầu đã đề xuất và được giao thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam”. Đây là đề tài thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì.

Sau 2 năm nghiên cứu, đề tài đã hoàn thiện quy trình công nghệ và mô hình thiết bị, triển khai sản xuất được 2 loại sản phẩm là bia gừng và gừng tươi lên men đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về mặt cảm quan, sản phẩm bia thực nghiệm tại Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phú Thọ có màu vàng sáng và có hương vị đặc trưng của gừng. Sản phẩm bia gừng có chỉ tiêu hóa lý phù hợp với bia thông thường, thành phần nhựa dầu gừng đảm bảo hương vị đặc trưng cho bia, các chỉ tiêu vi sinh trong giới hạn cho phép, phù hợp quy định hiện hành. Dự kiến giá thành bia gừng là 15.000 đ/l, chỉ bằng 50% giá bia gừng thủ công nhập công nghệ nước ngoài.

Nhóm thực hiện đề tài cũng đã xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất gừng tươi lên men và tiến hành sản xuất thử nghiệm gừng muối chua lên men tại Công ty TNHH Sen. Sản phẩm gừng muối chua thái lát ăn giòn, không nhũn, màu vàng sáng, có mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu, hài hòa. Dự kiến, giá thành sản phẩm gừng muối chua lên men do đề tài sản xuất vào khoảng 90.000 đ/kg, rẻ hơn so với gừng muối chua nhập khẩu là 150.000 đ/kg.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: PGS.TS Nguyễn Thị Việt Anh - Viện Công nghiệp Thực phẩm - Số 301 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0989153865; Email: vietanhjp27@yahoo.com

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Hệ thống thiết bị trong dây chuyền sản xuất bánh phồng 2/12/2020
Chế tạo máy in da cầm tay để xử lý các vết bỏng nặng 2/11/2020
Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống phun nhiên liệu điện tử cung cấp xăng sinh học có tỷ lệ cồn etanol tới 100% (E100) cho động cơ ô tô và xe máy sử dụng nhiên liệu linh hoạt 2/10/2020
Kubota tiết lộ máy kéo tự động chạy điện 2/3/2020
Thiết bị sấy trái cây, dược liệu dùng năng lượng mặt trời 2/3/2020
Thiết kế, sản xuất máy bay không người lái 1/16/2020
Lần đầu tiên Việt Nam có máy se tơ từ cây sen 1/10/2020
Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nghiền cao dược khô, công suất đến 400kg/h, dùng để bào chế thuốc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong ngành dược 1/7/2020
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy đóng gói tự động trà dược thảo túi lọc phục vụ xuất khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn EU 1/7/2020
Nghiên cứu đặc thù vỉa chứa và tối ưu khai thác các mỏ khí condensat tại bể Nam Côn Sơn 1/7/2020
Nhật sản xuất siêu xe bằng vật liệu nguồn gốc thiên nhiên 1/2/2020
Canada thử nghiệm máy bay chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới 1/2/2020
Súng chữa cháy tiết kiệm nước 1/2/2020
Chiếc đồng hồ với thiết kế cực dị 1/1/2020
Siêu du thuyền lai tàu ngầm có thể lặn sâu 300m 1/1/2020













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119077480 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn