Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ sản xuất isomaltulose từ đường mía 2:42 PM,2/12/2020

Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lý cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men…

Nhằm xây dựng công nghệ sản xuất isomaltulose từ đường mía bằng chủng tái tổ hợp an toàn, năm 2016, Bộ Công Thương đã giao cho Viện Công nghiệp Thực phẩm thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất enzyme sucrose isomerase tái tổ hợp và ứng dụng trong công nghiệp chế biến isomaltulose từ đường mía”, thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020.

Với mục tiêu tạo enzyme sucrose isomerase tái tổ hợp và ứng dụng trong chuyển hóa đường mía thành đường isomaltulose có giá trị thương mại cao phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, nhóm thực hiện đề tài đã nghiên cứu tạo các gen mã hóa sucrose isomerase và chủng tái tổ hợp sucrose isomerase; xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất sucrose isomerase tái tổ hợp với quy mô 300 l/mẻ, quy trình sản xuất isomaltulose từ đường mía và mô hình thiết bị sản xuất isomaltulose với quy mô 200 kg/mẻ. Sau đó tiến hành sản xuất enzyme sucrose isomerase hoạt tính đạt 1000 U/mk và hàng trăm kg đường isomaltulose đạt độ tinh khiết trên 95%, đáp ứng các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại, công nghệ này đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Việt Pháp để thử nghiệm sản xuất siro chứa isomaltulose. Sản phẩm thử nghiệm chứa isomaltulose, mang hương vị dứa và vị chanh leo được sản xuất sử dụng các nguyên liệu gồm nước, isomaltulose, nước ép hoa quả, hương tổng hợp (chanh leo, cam), chất điều chỉnh acid (E330), chất làm dầy (E466), chất chống oxy hóa (E300), phẩm màu tự nhiên. Dịch có độ sánh vừa phải và phù hợp để sử dụng khi pha loãng 2-3 lần. Sản phẩm có màu sắc và hương tự nhiên, có vị ngọt mát.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Viện Công nghiệp Thực phẩm - Số 301 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 024.38583983; Email: manh@firi.ac.vn, planning@firi.ac.vn

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Chế phẩm vi sinh kiểm soát Vibrio parahaemolyticus gây bệnh AHPND trên tôm sú và tôm thẻ chân trắng 2/12/2020
Úc phát triển đê nổi để chắn sóng và gió bão 1/17/2020
Sản xuất nhiên liệu khí đốt từ rác hữu cơ 1/16/2020
Chế tạo than sinh học từ rác thực vật 1/10/2020
Nghiên cứu chọn tạo 3 dòng gà lông màu thả vườn có năng suất chất lượng cao 1/8/2020
Chất thải lỏng trong công nghiệp giấy có thể được tái sử dụng trong công nghệ xanh 1/8/2020
Xử lý rác thải nhựa bằng nguyên liệu di truyền bản địa 1/7/2020
Máy tái chế nhựa di động vận hành bằng năng lượng Mặt Trời 1/2/2020
Phát triển được hợp chất hấp thụ các chất ô nhiễm từ không khí 1/1/2020
Xử lý rác thải nhựa bằng nguyên liệu di truyền bản địa 1/1/2020
Lá nhân tạo có thể quang hợp "như thật", vừa loại được CO2 lại vừa tạo ra cả oxy và nhiên liệu 12/15/2019
Giải pháp ứng phó thiên tai của tương lai 12/15/2019
Biến chai nhựa bỏ đi thành màng lọc hóa chất 12/15/2019
Vật liệu có khả năng “thu giữ” cacbon điôxít và biến thành vật chất hữu cơ 12/15/2019
Nhiệt độ tăng thúc đẩy sự nở hoa của tảo độc gây hại cho môi trường 12/15/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120162593 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn