Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 3:16 PM,1/17/2020

Đậu tương là loại hạt phổ biến trong bữa ăn của người châu Á hàng trăm năm nay. Giờ đây, hạt đậu này còn có thể trở thành phương án thay thế màng bọc nhựa.

Ông William Chen, giáo sư khoa học và công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghệ Namyang (Singapore) đã sáng chế ra loại màng bọc thực phẩm phân hủy sinh học mới nhất này. Nó được làm từ cellulose, chiết xuất từ phế phẩm của đậu tương khi làm đậu phụ hoặc sữa đậu nành.

Thứ bã đậu còn lại thường bị vứt bỏ, song ông Chen đã gom chúng và cho lên men. Vi khuẩn trong quá trình lên men đã phân hủy các chất dinh dưỡng, để lại chất xơ cellulose.

Mặc dù màng bọc cellulose đã xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng Giáo sư Chen cho hay đa số làm từ gỗ hoặc ngô. Ngược lại, màng bọc của ông được làm từ phế phẩm nên không tốn diện tích đất trồng cũng như bền vững hơn.

Kênh CNN cho rằng công nghệ của ông Chen có thể cùng lúc giúp giải quyết hai vấn đề: giảm rác thải nhựa và giảm lượng phế phẩm từ thức ăn bị đổ ra bãi rác. “Tại Singapore, lượng thức ăn bị bỏ đi mỗi năm có thể đổ đầy 15.000 bể bơi tiêu chuẩn Olympic”, ông Chen cho biết. Do sản phẩm từ đậu tương rất phổ biến ở nước này nên hàng ngày có đến 30 tấn phế phẩm đậu bị đổ bỏ.  

Công ty sản xuất thức uống từ đậu tương F&N đã hợp tác để cung cấp bã đậu cho phòng thí nghiệm của ông William Chen. F&N cũng đang nghiên cứu tính khả thi nhằm đánh giá khả năng cạnh tranh thương mại của màng bọc thực phẩm từ đậu tương so với những sản phẩm thông thường khác.

Nguồn: khoahoc.tv

Send Print  Back
The news brought
Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cho 5 giống bạch đàn lai mới được công nhận (UP35, UP54, UP72, UP95, UP99) 1/8/2020
Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả bơ được trồng tại vùng Tây Bắc và Tây Nguyên 1/8/2020
Chọn tạo giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng có năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại 1/8/2020
Xây dựng mô hình sản xuất giống bằng phương pháp nuôi cấy in vitro và trồng cây Ba kích tím (Morinda officinalis How) ở Trà Lĩnh, Cao Bằng 1/8/2020
Khai thác và phát triển nguồn gen lợn Xao Va tại tỉnh Nghệ An 1/8/2020
Nghiên cứu đề xuất giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường Liên minh châu Âu trong điều kiện thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (FTA VN-EU) 1/8/2020
Phương pháp mới nhận dạng gen kháng bệnh trong cây ca cao 1/8/2020
Nghiên cứu dòng silic trong đất lúa đồng bằng sông Hồng 1/8/2020
Nghiên cứu bệnh xoắn khuẩn trên lợn ở một số tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, xây dựng biện pháp phòng chống thích hợp 1/8/2020
Thành phố Hồ Chí Minh: Xây dựng chính sách đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa nông nghiệp 1/8/2020
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ thông minh: Nâng cao giá trị nông sản Việt 1/8/2020
Nhật chế tạo thành công cảm biến độ ẩm có khả năng phân hủy sinh học 1/1/2020
Bụi cà chua chỉnh sửa gene cho canh tác đô thị 1/1/2020
Biến xác người thành phân bón trồng nấm khi mặc bộ áo Infinity Burial Suit 12/15/2019
Ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp 12/15/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 77264216 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn