Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12:22 PM,12/15/2019

Đậu tương là loại hạt phổ biến trong bữa ăn của người châu Á hàng trăm năm nay. Giờ đây, hạt đậu này còn có thể trở thành phương án thay thế màng bọc nhựa.

Ông William Chen, giáo sư khoa học và công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghệ Namyang (Singapore) đã sáng chế ra loại màng bọc thực phẩm phân hủy sinh học mới nhất này. Nó được làm từ cellulose, chiết xuất từ phế phẩm của đậu tương khi làm đậu phụ hoặc sữa đậu nành.
Thứ bã đậu còn lại thường bị vứt bỏ, song ông Chen đã gom chúng và cho lên men. Vi khuẩn trong quá trình lên men đã phân hủy các chất dinh dưỡng, để lại chất xơ cellulose.
Mặc dù màng bọc cellulose đã xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng Giáo sư Chen cho hay đa số làm từ gỗ hoặc ngô. Ngược lại, màng bọc của ông được làm từ phế phẩm nên không tốn diện tích đất trồng cũng như bền vững hơn.
Kênh CNN cho rằng công nghệ của ông Chen có thể cùng lúc giúp giải quyết hai vấn đề: giảm rác thải nhựa và giảm lượng phế phẩm từ thức ăn bị đổ ra bãi rác. “Tại Singapore, lượng thức ăn bị bỏ đi mỗi năm có thể đổ đầy 15.000 bể bơi tiêu chuẩn Olympic”, ông Chen cho biết. Do sản phẩm từ đậu tương rất phổ biến ở nước này nên hàng ngày có đến 30 tấn phế phẩm đậu bị đổ bỏ.
Công ty sản xuất thức uống từ đậu tương F&N đã hợp tác để cung cấp bã đậu cho phòng thí nghiệm của ông William Chen. F&N cũng đang nghiên cứu tính khả thi nhằm đánh giá khả năng cạnh tranh thương mại của màng bọc thực phẩm từ đậu tương so với những sản phẩm thông thường khác.
Nguồn: Báo mới


Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119033495 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn