Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đắk Lắk: Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm chiết xuất từ cây quế và cây chiêu liêu trong bảo quản trái bơ và chanh dây 3:14 PM,4/16/2019

Mới đây, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm chiết xuất từ cây quế và cây chiêu liêu trong bảo quản trái bơ và chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do PGS.TS Nguyễn Quang Vinh - Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường (Trường Đại học Tây Nguyên) thực hiện.

 

Mục tiêu của đề tài là tạo được chế phẩm từ cao chiết cây chiêu liêu hoặc cây quế đồng kết hợp với chất tạo màng sinh học bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm kéo dài thời gian bảo quản bơ và chanh dây, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp bảo quản lạnh.

Kết quả, đề tài đã tạo ra được chế phẩm bảo quản quả bơ và chanh dây từ cao chiết vỏ chiêu liêu và vỏ quế kết hợp với chất tạo màng chisosan và gum arabic. Chế phẩm đạt các tiêu chuẩn về chất bảo quản theo quy chuẩn Việt Nam (QCVN 4-12:2010/BYT). Khi sử dụng chế phẩm này để bảo quản bơ có thể kéo dài 4 ngày ở điều kiện nhiệt độ là 280C so với đối chứng (thời gian bảo quản là 12 ngày) và ở 80C là 27 ngày. Đối với chanh dây, thời gian có thể kéo dài thêm 2 ngày so với đối chứng ở điều kiện nhiệt độ là 280C (tổng thời gian bảo quản là 9 ngày) và 27 ngày ở nhiệt độ 80C. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại Đạt.

Nguồn: Sở KH&CN Đắk Lắk


Send Print  Back
The news brought
Hà Giang: Nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện mô hình nhà tiêu sinh học phục vụ điểm dân cư tập trung tại vùng khan hiếm nước 4/16/2019
Hà Giang: Nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện mô hình nhà tiêu sinh học phục vụ điểm dân cư tập trung tại vùng khan hiếm nước 4/16/2019
Vĩnh Phúc: Trồng thử nghiệm giống Dâu tây chịu nhiệt F1 Nhật Bản Tochiotome 4/16/2019
Cần Thơ: Xây dựng mô hình chuỗi sản xuất rau non an toàn cho vùng rau 4/16/2019
Nam Định: Gieo ươm và trồng cây bần không cánh - giải pháp góp phần phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển 4/16/2019
Hà Giang: Nghiên cứu phân tích bổ sung chỉ tiêu chất lượng sản phẩm Chỉ dẫn địa lý cho mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn 4/12/2019
Trà Vinh: Nghiên cứu cơ sở khoa học sinh thái để phát triển nông nghiệp bền vững thị xã Duyên Hải 4/12/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm chiết xuất từ cây quế và cây chiêu liêu trong bảo quản trái bơ và chanh dây 4/12/2019
Đồng Nai: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh hồ tiêu theo tiêu chuẩn VietGAP 4/12/2019
Nam Định: Gieo ươm và trồng cây bần không cánh - giải pháp góp phần phục hồi và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển 4/12/2019
Cà Mau: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận để phát triển sản phẩm cá bóp Hòn Chuối 4/12/2019
Cao Bằng: Nghiên cứu, bảo tồn và phục tráng lúa nếp đặc sản của huyện Trùng Khánh 4/2/2019
Vĩnh Phúc: Một số phương pháp sấy nấm vân chi 3/21/2019
Vĩnh Phúc: Thu hoạch, sơ chế và bảo quản quả Sacha Inchi 3/21/2019
Kỹ thuật tạo giống lúa cao hơn đầu người 3/20/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119952162 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn