Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Cao Bằng: Nghiên cứu, bảo tồn và phục tráng lúa nếp đặc sản của huyện Trùng Khánh 11:39 AM,4/2/2019

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng đã thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn và phục tráng lúa nếp đặc sản của huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng”, đồng chí Đỗ Ngọc Linh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Sau 3 năm nỗ lực triển khai, nhóm thực hiện đề tài đã hoàn thành được mục tiêu, nội dung, khối lượng công việc đề ra: Điều tra, khảo sát, xác định diện tích, năng suất và tập quán canh tác của hai giống lúa Khẩu Phấng và Tin Pất tại 2 xã: Ngọc Côn và Ngọc Khê huyện Trùng Khánh; xây dựng được bản mô tả các tính trạng đặc trưng của 2 giống lúa làm cơ sở cho công tác phục tráng; chọn được các dòng lúa Khẩu Phấng và Tin Pất có năng suất cao, ổn định; hoàn thành việc phục tráng 2 giống lúa nếp Khẩu Phấng và Tin Pất theo Quy trình sản xuất giống lúa thuần của Bộ Nông nghiệp và PTNN ban hành. Tạo ra sản phẩm giống lúa siêu nguyên chủng nếp Khẩu Phấng và Tin pất năng suát bình quân đạt 42-45 tạ/ha cao hơn giống lúa chưa phục tráng; hoàn thiện quy trình sản xuất giống lúa siêu nguyên chủng nếp Khẩu Phấng và Tin Pất.
Tại cuộc họp các thành viên Hội đồng đã cũng nhau thảo luận và nhất trí đánh giá nhóm thực hiện Đề tài đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung được phê duyệt, bên cạnh những kết quả đạt được của đề tài, hội đồng đã góp ý với một số nội dung của Báo cáo tổng kết đề tài còn chưa đầy đủ, chính xác và đề nghị nhóm thực hiện đề tài chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh, đánh giá sâu, chi tiết hơn trên cơ sở khảo sát thực tế, xây dựng mô hình, xây dựng quy trình thâm canh.
Với những kết quả đạt được, Hội đồng đánh giá nghiệm thu xếp loại Đạt.
Nguồn: Sở KH&CN Cao Bằng


Send Print  Back
The news brought
Vĩnh Phúc: Một số phương pháp sấy nấm vân chi 3/21/2019
Vĩnh Phúc: Thu hoạch, sơ chế và bảo quản quả Sacha Inchi 3/21/2019
Kỹ thuật tạo giống lúa cao hơn đầu người 3/20/2019
Yên Bái: Chuyển giao xây dựng mô hình trồng dưa lưới theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại xã Liễu Đô, huyện Lục Yên 3/15/2019
Phú Yên: Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất hồ tiêu theo hướng bền vững 3/15/2019
Hà Tĩnh: Ứng dụng màng bọc sinh học trong bảo quản quả cam, bưởi 3/15/2019
Thái Nguyên: Cấp giống chè trung du cho các hộ dân thuộc vùng chè Tân Cương 3/14/2019
Nghệ An: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình chế biến và bảo quản quả trám đen tại huyện Thanh Chương 3/14/2019
Hệ thống không dây giám sát các thông số môi trường trong nhà trồng nấm 2/25/2019
Giống lan Hồ điệp thơm HĐT1 2/25/2019
Giống lúa HDT10 2/25/2019
Giống lê LMN1 2/25/2019
Giống khoai tây KT4 2/25/2019
Giống chuối GL3-1 2/25/2019
Giống sắn 13sa05 2/25/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119078811 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn