Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ sạc không dây từ xa mới 9:37 AM,2/26/2019

"Sạc không dây" là một cụm từ rấy phù phiếm, bởi gần như 100% các loại "sạc không dây" trên thị trường hiện nay đều sử dụng tấm sạc, và bạn vẫn phải để smartphone của mình lên nó. Yank Technologies sẽ thay đổi điều đó.


Lưới điện không dây mà nhà vật lý Nikola Tesla tưởng tượng ra có vẻ như là một giải pháp lý tưởng cho hình thức sạc thiết bị không dây trong tương tai. Thành thật mà nói, có ai mà không thích việc sạc smartphone của mình mà chẳng cần cắm vào ổ điện hay đặt nó trên tấm sạc, hoặc lục tung cả nhà lên để tìm cổng kết nối phù hợp?

Bởi không thấy bóng dáng của loại sạc này trên thị trường, bạn sẽ nghĩ rằng nó chỉ là một giấc mơ viển vông mà thôi. Tuy nhiên, nhờ những bộ óc thiên tài của đại học Columbia mà giấc mơ kia sẽ không còn xa vời nữa đâu.

Yank Technologies, một startup có trụ sở là phòng thí nghiệm của đại học Columbia, đã phát minh ra công nghệ sạc không dây tương tự như cách mà smartphone của bạn bắt wifi, lấy tên là MotherBox và nó có khả năng cung cấp điện liên tục cho nhiều thiết bị ở khoảng cách tương đối xa. Nó chẳng cần dây rợ, tấm sạc, dock sạc hay bất kỳ loại kết nối vật lý gì giữa nguồn pin và smartphone cả. Toàn bộ việc nạp điện sẽ thông qua không khí.

Cách sử dụng MotherBox rất đơn giản. Một khi thiết bị nhận được kết nối với smartphone Android hoặc iPhone, máy sẽ bắt đầu sạc pin. Thiết bị càng ở gần nguồn sạc thì năng lượng được truyền vào máy càng nhanh.

Người dùng hoàn toàn có thể di chuyển xung quanh MotherBox mà không sợ lo lắng điện thoại của mình không nhận được điện bởi thiết bị phát đã tính toán đến trường hợp này và sẽ bù lại điện khi gặp vật cản hay bị gián đoạn. Một ứng dụng trên smartphone sẽ cho người dùng tùy chỉnh mức độ sạc và hiển thị thông báo khi "chú dế yêu" của bạn sắp hết pin.

MotherBox và phiên bản mini có khoảng cách tối đa lần lượt là 50cm và 25cm. MotherBox phải kết nối với ổ điện, nhưng MotherBox mini lại trang bị viên pin có khả năng sạc lại, rất thuận tiện để mang đi dã ngoại. Cả hai đều có cáp USB và thiết bị nhận điện tặng kèm sẵn.

Đội ngũ chế tạo ra MotherBox, do Yank và Jin Li chỉ đạo, đã hoàn thành một phiên bản thử của MotherBox có các phần mềm, thuật toán sẵn sàng và hoàn chỉnh. Họ đang kêu gọi gây quỹ trên trang Indiegogo với mục tiêu thu về 25.000 USD và những người giúp họ sản xuất sẽ được chúng với giá chỉ 79 USD (tương đương 1,73 triệu đồng).

Yank Technologies không phải startup duy nhất muốn hiện thực hóa chiếc sạc không dây. WattUP của Energous Technology cũng cho khả năng sạc không dây qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó bao gồm một dock sạc nhỏ cự li ngắn, một thanh gắn vào máy tính PC cho khả năng sạc tầm trung và một cục pin cỡ đại có khả năng phát năng lượng đến 4,5 mét theo mọi hướng khác nhau. Cota của Ossia Technoly có thể sạc điện cho nhiều thiết bị một lúc. Và trạm sạc XE của TechNovator có thể sạc cho smartphone cách nó hơn 5 mét.
Dù có nhiều đối thủ nặng ký, tuy nhiên đội ngũ MotherBox vẫn rất lạc quan về sản phẩm của mình. "Công nghệ ngày nay như một chiếc xe Ferrari hết sức hấp dẫn nhưng lại đang chuẩn bị hết xăng. Nó rất đẹp đẽ và tuyệt vời, tuy nhiên lại bị giới hạn tiềm năng đích thực của mình. Nó không nhất thiết phải như vậy", Josh Yank, CEO của Yank Technologies cho biết. "Chúng tôi đang rất nóng lòng ra mắt MotherBox để giúp công nghệ sạc không dây trở nên phổ biến hơn trong tương lai".
Nguồn: Trí thức trẻ


Send Print  Back
The news brought
Phần mềm AUSView 2/25/2019
Anh trình làng động cơ tên lửa in 3D lớn nhất thế giới 2/22/2019
Bình Dương: Triển khai thực hiện thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” 2/20/2019
Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã ngôn ngữ từ sóng não trong tương lai 2/18/2019
Dùng dữ liệu vệ tinh để phát hiện trộm mộ cổ 1/16/2019
Loại pin mới giúp điện thoại thông minh sạc 1 lần dùng cả tuần 1/16/2019
Độc lạ phòng tắm thông minh điều khiển bằng giọng nói 1/16/2019
IBM vừa vén màn chiếc máy tính lượng tử thương mại đầu tiên 1/16/2019
Tạo ra bàn phím siêu mỏng hấp thụ ánh sáng 12/25/2018
Thiết bị đeo tay thông minh KEZ giúp người dùng tránh nguy hiểm 12/7/2018
Thiết bị mới giúp người liệt soạn văn bản bằng ý nghĩ 12/4/2018
Tạo ra được "vân tay vạn năng", có khả năng mở khóa bảo mật của smartphone hiện tại 12/4/2018
Mở rộng khả năng hỗ trợ của vi điều khiển AVR 11/23/2018
Khám phá những thiết bị công nghệ theo dõi giấc ngủ 11/22/2018
La bàn lượng tử hứa hẹn dẫn đường không cần tín hiệu GPS 11/16/2018

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 82417519 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn