Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 10:31 AM,2/18/2019

Giá của miếng bít tết nhân tạo do công ty khởi nghiệp Aleph Farms của Israel làm ra là 50 USD (gần 1,2 triệu đồng), đắt hơn giá thịt bò bít tết thông thường. 


Theo tờ The Times Of Israel, công ty khởi nghiệp Aleph Farms đã gây chú ý trên toàn thế giới vào tuần trước khi công bố họ đã tạo ra món bò bít tết nhân tạo đầu tiên. Theo đó, món này trông giống thịt bò và khiến người ăn có cảm giác như đang ăn bít tết nhưng thực ra đây không phải thịt bò thật.

“Hương vị của nó gần giống thịt bò bít tết thật. Trong một số trường hợp, hương vị còn có thể thật hơn nữa. Chúng tôi đang tiến tới rất gần rồi”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập công ty khởi nghiệp của Israel này, ông Didier Toubia cho biết.

“Chúng tôi đang định hình tương lai của ngành công nghiệp thịt. Tuần trước, chúng tôi đã đưa ra một bằng chứng cho thấy rằng chúng tôi có thể phát triển mô đầy đủ của thịt. Chúng tôi đã chứng minh mình đạt được mục tiêu đó. Chúng tôi tin rằng miếng thịt mà chúng tôi tạo ra là miếng thịt đầu tiên được làm mà không cần giết mổ động vật”, ông Toubia cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Theo đó, công ty này sẽ cần ít nhất 2 năm nữa để nghiên cứu trước khi có sản phẩm thương mại, chủ doanh nghiệp start-up này nói thêm.

Một nghiên cứu trên tạp chí Nature cho thấy, việc nuôi bò để lấy thịt là một trong những việc làm có tác động tiêu cực nhất đối với môi trường toàn cầu và việc giảm tiêu thụ thịt là cần thiết để cắt giảm khí thải và tránh biến đổi khí hậu.

Khoảng 56 tỷ động vật gồm bò, cừu và gia cầm đã bị giết thịt hàng năm để làm thực phẩm. Đáng nói, lượng tiêu thụ thịt của tầng lớp trung lưu ở châu Á và Châu Phi sẽ tăng hơn 70% vào năm 2050, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc.

“Điều này sẽ không bền vững trong thời gian dài và chúng ta phải tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thịt này”, ông Toubia nói.

Tuy nhiên, sản phẩm cho đến nay chỉ được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Ở giai đoạn thương mại hóa, thịt nhân tạo sẽ được phát triển trong những trang trại sinh học.

Thịt bò bít tết nhân tạo này có giá trị dinh dưỡng tương đương với thịt bò thông thường, bao gồm sắt và vitamin, nhưng nó có thể được chế biến để thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn khi giảm thiểu tác động của các thành phần như cholesterol hoặc chất béo bão hòa, ông Toubia nói.

Được biết, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel này được thành lập vào năm 2017 bởi ông Toubia với cơ sở ươm tạo công nghệ thực phẩm của Israel The Kitchen, một phần của Strauss Group Ltd., và Viện Công nghệ Technion Israel.

Tính đến nay, công ty đã huy động được 2,4 triệu USD tiền đầu tư, theo cơ sở dữ liệu của Start-Up Nation Central.

Ông Toubia cho biết, cuối cùng, ông tin rằng giá thịt nhân tạo sẽ bằng giá và thậm chí rẻ hơn thịt thông thường.

Nguồn: Dân trí


Send Print  Back
The news brought
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 7/31/2018
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam 7/26/2018
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 7/26/2018
Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 7/20/2018
Giấy chỉ thị nghệ vàng và bắp cải tím nhận biết thực phẩm "ngậm" hàn the 7/16/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119028306 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn