Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Bến Tre: Nghiên cứu và ứng dụng quy trình sản xuất chả cá sạch, không phụ gia từ một số loài cá biển theo công nghệ Nhật Bản 4:23 PM,11/22/2018

Vừa qua, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu và ứng dụng quy trình sản xuất chả cá sạch, không phụ gia từ một số loài cá biển tại Bến Tre theo công nghệ Nhật Bản”. Đề tài do bà Nguyễn Thu Hồng và nhóm nghiên cứu Viện Hải dương học thực hiện.

 

Đề tài được thực hiện với mục tiêu nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất chả cá sạch theo công nghệ Nhật Bản từ một số loài cá biển tại Bến Tre. Từ đó ứng dụng công nghệ này để tạo sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao từ nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương, nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống dân cư và hiệu quả sử dụng nguồn lợi cá tại Bến Tre.

Qua nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm, nhóm thực hiện đã thành công trong việc sản xuất chả cá sạch theo công nghệ tạo gel từ cá đù, cá đổng và cá mối. Quá trình thử nghiệm sản xuất được áp dụng hai mô hình: Thời gian (3 giờ định hình) và nhiệt độ (37-390C) phù hợp với từng quy mô áp dụng. Chả cá có được độ dai ổn định dao động từ 8N-12N và thành phần dinh dưỡng, thành phần các chất khác đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài các sản phẩm chính, nhóm thực hiện còn nghiên cứu sản xuất các sản phẩm phụ từ cá như phân cá và nước chiết dinh dưỡng.

Các thành viên Hội đồng KH&CN đã đánh giá cao đề tài về mặt ý nghĩa khoa học và có tính thực tiễn ứng dụng, hội đồng khoa học đã thống nhất nghiệm thu đề tài.

Nguồn: Sở KH&CN Bến Tre


Send Print  Back
The news brought
Phát hiện “công tắc” để tăng sự tích tụ của tinh bột trong tảo 11/16/2018
Nghệ An: Ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật sản xuất Tảo Nanochloropsis aculata và Dunaliella salina 11/16/2018
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giải pháp ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến thủy sản 11/6/2018
An Giang: Xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu 11/6/2018
Bình Phước: Ứng dụng công nghệ sản xuất cá rô phi toàn đực để nuôi thương phẩm 11/6/2018
Quảng Ngãi: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thử nghiệm ương giống cá Bớp giai đoạn từ trứng lên cá giống 10/4/2018
Ninh Bình: Trình diễn mô hình nuôi thương phẩm cá rô Tổng Trường 9/25/2018
Hải Dương: Mô hình nuôi thương phẩm cá Chạch bùn 9/25/2018
Công nghệ sinh học trong chẩn đoán và phòng bệnh thủy sản 9/8/2018
Áp dụng công nghệ cao nâng cao năng suất chất lượng nuôi tôm tại Bạc Liêu 8/22/2018
Kiên Giang: Mô hình cá nâu - tôm sú, lợi nhuận cao 8/3/2018
Phương pháp trắc quang xác định lượng kháng sinh Fluoroquinolone trong tôm và nước ao nuôi tôm 7/30/2018
Phân tích công nghệ đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương sau thu hoạch bằng biểu đồ sáng chế. 7/30/2018
“Nghiên cứu ảnh hưởng của nền đáy, độ mặn, nhiệt độ và thời gian phơi bãi đến mức độ phát triển và đề xuất giải pháp nâng cao năng suất nghề nuôi ngao Bến Tre Meretrix lyrata (Sowerby, 1851)” - Mã số đề tài: VAST06.05/16-17. 7/27/2018
Ứng dụng năng lượng mặt trời với dàn sấy động để sấy khô cá sặc rằn 7/20/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119027636 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn