Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 2:20 PM,8/2/2018

Polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....

Polymer sinh học là chất dẻo có nguồn gốc từ các nguồn sinh khối tái tạo như chất béo thực vật, tinh bột hoặc vi sinh. Với những ưu điểm thân thiện với môi trường và khả năng ứng dụng đa dạng, polymer sinh học đang được nghiên cứu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là xu thế công nghệ đang thu hút sự quan tâm tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....

Trước xu thế đó, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức chương trình báo cáo “Phân tích xu hướng công nghệ” với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học trong công nghiệp thực phẩm”.

Chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Ngoài những thông tin tổng quan nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học trong công nghiệp thực phẩm trên thế giới và tại Việt Nam, hội thảo sẽ giới thiệu những kết quả nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học tại trường Đại học Nha Trang do PGS.TS. Ngô Đăng Nghĩa, Nguyên Viện trưởng Viện sinh học và môi trường - Đại học Nha Trang trình bày.

Cùng với đó, TS. Lê Minh Hùng từ Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch và TS. Hoàng Xuân Tùng thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng giới thiệu về ứng dụng màng polymer sinh học trong bảo quản trái cây sau thu hoạch và sản xuất vật liệu phân hủy sinh học trong sản xuất bao bì.
Nguồn:  Sở KH&CN TP. HCM


Send Print  Back
The news brought
CESTI giới thiệu giải pháp tự động súc rửa bồn chứa công nghiệp 8/2/2018
Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) sẽ diễn ra từ ngày 16/5 - 18/5/2018 4/11/2018
1.800 nguồn cung công nghệ sẽ giới thiệu tại TechDemo 2017 11/20/2017
Công bố 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 10/19/2017
Đón chờ hai sự kiện hấp dẫn của Canon 10/5/2017
Sắp diễn ra Triển lãm Vietnam Print Pack lần thứ 17 tại TP. Hồ Chí Minh 9/21/2017
Quảng Nam sắp tổ chức phiên chợ đặc biệt hàng tháng về sâm Ngọc Linh 9/21/2017
Automechanika Hồ Chí Minh lần hai sẽ diễn ra vào tháng 4/2018 9/21/2017
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về thiết bị an ninh tại Hà Nội 8/16/2017
Hơn 1.000 doanh nghiệp tham dự HR Tech Asia Conference & Expo 2017 8/3/2017
Sắp diễn ra diễn đàn khoa học và công nghệ lần thứ 6 8/2/2017
Hà Nội phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học-công nghệ Việt Nam 2017 7/20/2017
Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc 12/8/2016
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế lần đầu tiên về an ninh tại Hà Nội 11/28/2016
ECOTECH VIETNAM 2016 –Công nghệ thân thiện môi trường vì sự phát triển bền vững 11/25/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 74722056 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn