Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Chống thoái hóa gel tinh bột sắn 4:08 PM,7/20/2018

Qua nghiên cứu ảnh hưởng của các loại monosaccharide và disaccharide đến sự thoái hóa của gel tinh bột sắn, nhóm nghiên cứu Nguyễn Đặng Mỹ Duyên, Phạm Thị Lệ, Trường đại học sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tìm ra phương pháp chống thoái hóa gel tinh bột sắn.

Gel tinh bôṭ sắn trong quá trình bảo quản lạnh rất dễ bi ̣thoái hóa và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nghiên cứu này khảo sát về ảnh hưởng của các loại đường : glucose, fructose, sucrose và maltose ở các nồng độkhác nhau: 0 %, 2 %, 4 %, 6 %, 8 % (w/w) lên khả năng ổn định gel tinh bộ sắn trong quá trình bảo quản.

Độ tách nước, độ đục, khả năng bị thủy phân bởi enzyme α-amylase của gel tinh bột sắn sau quá trình bảo quản lạnh được xác định để làm rõ ảnh hưởng của các loại đường bổ sung vào đến sự ổn định của gel tinh bột sắn.

Từ các thí nghiệm trên, nhóm nghiên cứu thấy rằng có sự cải thiện về chất lượng của các mẫu gel có bổ sung đường so với mẫu không được bổ sung. Khả năng làm giảm độ tách nước của các loại đường theo thứ tự sau: maltose > sucrose > glucose > frutose với nồng độ 8 % là hiệu quả nhất. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng của hai loaị disaccharide (sucrose, maltose) tốt hơn là các loaị monosaccharide (glucose và fructose ).

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng maltose được bổ sung với nồng độ 8 % là có hiệu quả nhất trong việc chống thoái hóa gel tinh bột sắn qua 5 chu kỳ làm lạnh – tan giá.

Nguồn: KHPTO

Send Print  Back
The news brought
Hoạt tính chống đông máu trong nọc rắn cạp nong 7/20/2018
Xác định các nguyên tố vi lượng quí trong hoa trà hoa vàng 7/20/2018
Dịch chiết của lá và nụ vối thể hiện hoạt tính kháng sinh tốt 7/20/2018
Nữ tiến sĩ Việt tách chất tăng cường sinh lực từ cây thuốc 7/19/2018
Ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật trong nhân giống và xây dựng mô hình trồng cây Đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh Trà Vinh 7/12/2018
Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích một số chất nguy hại trong rượu Việt Nam (Mã số đề tài: VAST.CTG.05/15-16) 6/26/2018
Nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây bời lời nhớt (Litsea glutinosa) nhằm định hướng khai thác sử dụng một cách hiệu quả nguồn tài nguyên thực vật này 6/26/2018
“Nghiên cứu công nghệ chiết xuất gelatin chất lượng cao từ vẩy cá biển bằng phương pháp sử dụng enzyme và dung dịch điện hóa hoạt hóa nhằm ứng dụng trong thực phẩm và y dược”. Mã số đề tài VAST.ĐLT.08/16-17. 6/26/2018
Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính bảo vệ gan cây màn màn hoa vàng (Cleome viscosa L.) Mã số đề tài: VAST.ĐLT.09/16-17 6/26/2018
Điều tra, nghiên cứu các loài trong chi Nghệ (Curcuma L.) ở Tây Nguyên. Mã số đề tài: VAST 04.10/15-16. 6/26/2018
Phát hiện công dụng chữa lành vết thương của collagen trong vảy cá 6/26/2018
Dụng cụ quang hợp cho các tế bào nhân tạo 6/25/2018
Đuổi muỗi bằng chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường 6/22/2018
"Điều tra các chất có hoạt tính sinh học từ nguồn thực vật rừng ngập mặn tại khu vực vịnh Hạ Long, khu vực vườn Quốc gia Cát Bà và vườn Quốc gia Bái Tử Long". Mã số nhiệm vụ: VAST.ĐTCB 01/16-17 6/14/2018
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ phân lập ecdysteroid và bào chế thực phẩm chức năng Fragra từ cây Lược vàng. Mã số: VAST.ƯDCN.03/14-17 6/14/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120113960 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn