Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 3:59 PM,7/20/2018

ThS. Đặng Xuân Cường (Viện nghiên cứu ứng dụng và công nghệ Nha Trang) đã triển khai thực hiện đề tài “Xây dựng quy trình chiết xuất, sản xuất đồ uống giàu polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ cây bắp”.

Đề tài đã chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp thành sản phẩm ở dạng bột có hàm lượng polyphenol, chlorophll với hoạt tính chống oxy hóa (tổng, khử sắt, DPPH) tương ứng 34  0,17 mg acid gallic/g bột, 12  0,09 mg chlorophyll/g bột, 337  0,12 mg acid ascorbic/g bột, 486  0,23 mg FeSO4/g bột, 66,5  0,16 (%).

Từ bột chiết xuất được, đề tài đã ứng dụng xây dựng quy trình sản xuất đồ uống giàu polyphenol, chlorophyll với hoạt tính chống oxy hóa như sau: acid citric 0,07%; acid ascorbic 0,04%; alginat natri 0,05%; agar 0,05%, syrup 50%; đường pha syrup là 35%; pectin 0,005%, khoáng chất, tuân theo quy định của Bộ y tế và pha 0,3 g bột giàu polyphenol, chlorophyll trong 1.000 ml đồ uống. Bột giàu polyphenol, chlorophyll với hoạt tính chống oxy hóa bảo quản được ít nhất 12 tháng, còn đồ uống giàu polyphenol, chlorophyll với hoạt tính chống oxy hóa bảo quản được ít nhất 6 tháng.

Được biết, hiện nay có sản phẩm bột diệp lục thảo giàu chlorophyll được chiết xuất từ cây linh lăng của hãng Unicity (Mỹ) đưa vào thị trường Việt Nam với giá bán cao hơn rất nhiều lần so với giá thành sản phẩm bột giàu chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa do đề tài chiết xuất từ cây bắp. Hiện nay, sản lượng bắp cả nước ước tính khoảng 1,1 - 1,2 triệu ha với lượng phế liệu 4,5 tấn/ha và lá chiếm 20% so với tổng phế liệu trồng cây bắp.

Nguồn: KHPTO

Send Print  Back
The news brought
Giấy chỉ thị nghệ vàng và bắp cải tím nhận biết thực phẩm "ngậm" hàn the 7/16/2018
Nghiên cứu thành phần hóa học cây dền cơm 6/18/2018
Ảnh hưởng của nhiệt độ và màng bao gói đến thời gian bảo quản của chanh dây 5/28/2018
Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 5/28/2018
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 3/22/2018
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 3/20/2018
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 3/7/2018
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1/26/2018
Ý đồ cực hay ho của nhà sản xuất trong mỗi cốc mỳ mà ít người biết 9/29/2017
Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” 9/22/2017
Bộ Công Thương được giao quản lý an toàn thực phẩm với rượu 9/20/2017
Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 9/20/2017
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 9/15/2017
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 9/6/2017
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 8/29/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120088930 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn