Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ứng dụng AminoethoxyVinylGlycine (AVG) trong bảo quản dưa lưới sau thu hoạch 11:33 AM,7/20/2018

AVG có công thức hóa học [NH2-CH2-CH2-OC=CHCH-(NH2)-COOH], đây là chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế hoạt động của enzym ACCsynthetaza, giữ vai trò quan trọng trong việc xúc tác quá trình hình thành ethylen, làm chậm quá trình chín và tăng cường độ chắc cho trái, do đó tăng khả năng chống chịu sự va đập của rau quả trong quá trình vận chuyển.

AVG là sản phẩm được chiết xuất từ thực vật bằng phương pháp lên men đậu nành nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và có tên thương mại là Retain.

Cây dưa lưới được trồng theo quy trình kỹ thuật của Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM đang áp dụng (quy trình đã được công nhận tiến bộ kỹ thuật số 512/QĐ-TT-CLT của Bộ NN&PTNT).

Sau 25 ngày kể từ khi cây dưa lưới đậu trái sẽ phun AVG lên cây dưa lưới với nồng độ 0,8 g/l. Đến 40 ngày sau khi đậu trái sẽ thu hoạch dưa lưới và bảo quản ở 10 độ C.

Dưa lưới được xử lý bằng AVG trước thu hoạch và ở 100C có thể bảo quản được 30 ngày, tăng 15 ngày so với dưa lưới không được xử lý. Độ cứng đạt 0,134 kg/ cm2, trong khi đó nghiệm thức đối chứng là 0,106 kg/ cm2.

Tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch ít hơn nhiều so với dưa lưới không được xử lý AVG (0,085 - 0,183 g). Hàm lượng chất rắn hòa tan và hàm lượng đường tổng là 9,1660 Brix và 62,723 mg/g gần bằng với nghiệm thức đối chứng là 9,20 Brix và 62,582 mg/g nhưng thời gian bảo quản dài hơn.

Nguồn: KHPTO

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ bảo quản trái dừa tươi 7/20/2018
Công nghệ xử lý chuối già mất màu xanh sau thu hoạch 7/20/2018
Cơ hội và thách thức cho nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam 7/20/2018
Trồng rau khí canh trụ đứng 7/20/2018
Nghiên cứu bảo quản nhãn trong thời gian dài 7/20/2018
Nghiên cứu nâng cao hiệu quả quy trình giết mổ heo 7/20/2018
Nghiên cứu chọn tạo giống ớt cay lai F1 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc 7/20/2018
Nuôi cá chép ứng dụ̣ng công nghệ sông trong ao: Ưu điểm vượt trội 7/20/2018
Nghiên cứu chọn tạo giống dâu, tằm thích hợp cho các vùng sản xuất trọng điểm 7/20/2018
Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên cây 7/20/2018
Thúc đẩy một nền nông nghiệp thông minh 7/20/2018
Khai thác và phát triển nguồn gen lan kiếm 7/20/2018
Những thách thức đối với nông nghiệp hữu cơ trong tương lai 7/20/2018
Nghiên cứu sản xuất vắc-xin vô hoạt nhũ dầu phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam 7/20/2018
Dùng công nghệ nano ép tỏi chỉ đẻ một nhân 7/19/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120207736 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn