Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ bảo quản trái dừa tươi 11:32 AM,7/20/2018

Viện nghiên cứu dầu và cây có dầu (TP.HCM) vừa nghiên cứu thực hiện thành công việc bảo quản trái dừa tươi 4 - 6 tuần mà vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên (màu sắc bên ngoài vẫn trắng, không bị hóa nâu), mở ra triển vọng xuất khẩu dừa tươi.

Viện đã khảo sát và phát hiện chất metabisulfit natri - loại hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm - có thể dùng để xử lý bề mặt bên ngoài gáo dừa (dừa đã bóc lớp vỏ bên ngoài).

Với liều lượng sử dụng và thời gian xử lý thích hợp, metabisulfit natri chỉ tồn tại bên ngoài vỏ trái dừa, vừa có tác dụng làm trắng vừa có khả năng tiêu diệt vi sinh vật bên ngoài gáo dừa.

Do hóa chất không ngấm vào bên trong, cơm và nước dừa giữ được tính tự nhiên. Sau đó, trái dừa được bao bọc bằng một màng bao (chuyên dùng bảo quản trái cây) và bảo quản ở khoảng 5 độ C.

Nguồn: KHPTO
Send Print  Back
The news brought
Công nghệ xử lý chuối già mất màu xanh sau thu hoạch 7/20/2018
Cơ hội và thách thức cho nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam 7/20/2018
Trồng rau khí canh trụ đứng 7/20/2018
Nghiên cứu bảo quản nhãn trong thời gian dài 7/20/2018
Nghiên cứu nâng cao hiệu quả quy trình giết mổ heo 7/20/2018
Nghiên cứu chọn tạo giống ớt cay lai F1 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc 7/20/2018
Nuôi cá chép ứng dụ̣ng công nghệ sông trong ao: Ưu điểm vượt trội 7/20/2018
Nghiên cứu chọn tạo giống dâu, tằm thích hợp cho các vùng sản xuất trọng điểm 7/20/2018
Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên cây 7/20/2018
Thúc đẩy một nền nông nghiệp thông minh 7/20/2018
Khai thác và phát triển nguồn gen lan kiếm 7/20/2018
Những thách thức đối với nông nghiệp hữu cơ trong tương lai 7/20/2018
Nghiên cứu sản xuất vắc-xin vô hoạt nhũ dầu phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam 7/20/2018
Dùng công nghệ nano ép tỏi chỉ đẻ một nhân 7/19/2018
Nông trại công nghệ cao của Trung Quốc: Sản lượng 10 tấn/ngày, chỉ cần 4 nhân viên 7/16/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119952330 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn