Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Phương pháp xét nghiệm máu có giá chỉ 20USD có thể hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm gan B toàn khu vực châu Phi 2:44 PM,7/10/2018

Một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản chỉ có giá 20$ có thể giúp chẩn đoán cho hàng ngàn bệnh nhân viêm gan B cần được điều trị tại một số vùng nghèo nhất châu Phi.

Viêm gan do vi-rút là một vấn đề sức khỏe lớn đối với toàn cầu vào năm 2013, ước tính có khoảng 1.45 triệu người chết do vi-rút này. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thứ bảy trên toàn thế giới và khoảng một nửa số ca tử vong là do nhiễm vi-rút viêm gan B.

Vi-rút viêm gan B lây nhiễm cho khoảng 250 triệu người trên toàn thế giới, và nó lây truyền qua đường truyền máu và chất dịch cơ thể. Ở châu Phi, nó thường được truyền từ mẹ sang con trong khi sinh hoặc ở chính những trẻ em. Tuy nhiên, vi-rút không gây ra triệu chứng tức thời, và nó có thể vẫn không bị phát hiện trong cơ thể trong nhiều thập kỷ cho đến khi gây ra các biến chứng nghiêm trọng như tổn thương gan (xơ gan) và ung thư.

Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh viêm gan B là Tiểu vùng Sahara châu Phi, nơi có khoảng 80 triệu người bị nhiễm bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển được bộ chuẩn đoán chính xác bao gồm các xét nghiệm máu có chi phí rất rẻ giúp chẩn đoán chính xác bệnh nhân cần lập tức điều trị chống lại siêu vi khuẩn viêm gan B gây chết người hoặc có thể dẫn đến tổn thương gan hoặc bệnh ung thư.

Bộ chẩn đoán này gồm 2 xét nghiệm máu đơn giản: một xét nghiệm đo số lượng sự hiện diện của các kháng nguyên, protein được tạo ra bởi vi-rút và một xét nghiệm khác là đo các enzym sản xuất ra bởi gan trong phản quá trình phản ứng lại, để đánh giá chính xác bệnh nhân cần điều trị.

Bộ xét nghiệm này được xác định là chính xác như các phương pháp hiện có để xác định bệnh nhân cần ngay tức thì được điều trị và có chi phí chỉ bằng một phần chi phí xét nghiệm cũ. Cụ thể là chỉ mất 20 đô la so với 100-500 đô la cho các xét nghiệm hiện tại.

Nó cũng dễ dàng giúp mọi người tiếp cận hơn nhiều so với các phương pháp hiện có - chẳng hạn như sinh thiết gan hoặc HBV DNA, một phân tích mẫu máu phức tạp - đòi hỏi nguồn lực và phòng thí nghiệm không phải lúc nào cũng có thể tiếp cận được ở vùng Sahara, châu Phi

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Hoàng gia London và Hội đồng nghiên cứu Y khoa Gambia thuộc Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London, phối hợp với Viện Pasteur ở Paris và các tổ chức từ thiện của châu Phi và châu Âu khác, đã sử dụng dữ liệu từ hàng trăm bệnh nhân viêm gan B ở Gambia, là những bệnh nhân thuộc một phần trong nghiên cứu PROLIFICA (Phòng chống xơ gan và ung thư ở châu Phi) để thực hiện nghiên cứu này.

Dữ liệu lâm sàng từ hơn 800 bệnh nhân viêm gan B, những người đã được xét nghiệm thông qua chương trình PROLIFICA, đã được sử dụng để phát triển bộ xét nghiệm mới này.

Các thử nghiệm sau đó được xác nhận cùng với dữ liệu từ các bệnh nhân châu Phi ở Senegal, Burkina Faso, Đức, Pháp và Anh. Các kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hepatology mới đây.

Xét nghiệm chẩn đoán mới này, được gọi là TREAT-B, có khả năng xác định chính xác 85% bệnh nhân HBV dương tính cần điều trị và xác định chính xác 77% trường hợp những người không cần điều trị.

Các nhà khoa học nói rằng cần nghiên cứu sâu hơn nữa. Tuy nhiên nếu xét nghiệm thành công trong các nghiên cứu lớn hơn, nó có thể được sử dụng rộng rãi để xác định bệnh nhân cần điều trị viêm gan B và có thể điều trị cứu sống hàng ngàn người. Xét nghiệm này cũng có thể được phát triển xa hơn nữa tương tự như xét nghiệm chích máu đầu ngón tay - xét nghiệm được sử dụng để phát hiện HIV, để có kết quả nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phương pháp chẩn đoán này đáp ứng ở tất cả các giai đoạn của bệnh - có nghĩa là những người trong giai đoạn đầu của bệnh gan không có triệu chứng cũng có thể được sàng lọc và xác định bệnh.

Tiến sĩ Maud Lemoine, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Những kết quả thu được này cho thấy bộ thử nghiệm đơn giản và rẻ tiền này là một giải pháp chuẩn đoán chính xác, tiết kiệm cho bệnh bệnh nhân cần điều trị viêm gan B ở những nước có nguồn lực hạn chế”.

“Điều này có khả năng giúp chẩn đoán và sau đó điều trị hàng ngàn người trên khắp châu Phi”, ông nhấn mạnh.

Đồng tác giả nghiên cứu, Yusuke Shimakawa (Viện Pasteur) cho biết: “Một khi những kết quả này được xác nhận bằng các nghiên cứu sâu hơn, chúng có thể được tích hợp vào các hướng dẫn của WHO và hướng dẫn địa phương và có thể là công cụ được thực hiện tại phòng khám. Nó sẽ có nhiều tiềm năng chẩn đoán cho nhiều người bệnh hơn và cải thiện khả năng tiếp cận điều trị”.

P.T.T (NASATI), theo https://phys.org/news/2018-06-team-breakthrough-perovskite-solar-cell.html, 1/7/2018

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết, hạ Cholesterol và thử nghiệm tạo ra một số sản phẩm đồ uống từ cây Nopal trồng tại Việt Nam 7/10/2018
Kích thích não sâu 'làm chậm tiến trình của bệnh Parkinson' 7/10/2018
Cuba nghiên cứu vaccine có thể điều trị các khối u rắn 7/10/2018
“Tế bào hình sao” của não đóng vai trò tích cực trong việc ghi nhớ và học tập 7/4/2018
Nghiên cứu bào chế, sinh khả dụng và tác dụng chống ung thư của tiểu phân nano artesuat 7/2/2018
Nghiên cứu sản phẩm phòng, chữa bệnh gan, xương khớp từ cây thuốc Mông Cổ 7/2/2018
Bệnh viện Bạch Mai ứng dụng thành công các Robot phẫu thuật 7/2/2018
Có thể tiêu diệt ung thu bằng cách cho nó “bội thực” 7/2/2018
Cung cấp insulin dưới dạng viên thuốc- Kỹ thuật mới thay thế tiêm insulin hàng ngày cho bệnh nhân tiểu đường 7/2/2018
Bào chế loại vắc xin mới dựa vào tơ nhện 7/2/2018
Lập trình tự gen giúp các nhà khoa học khai thác đất để sản xuất kháng sinh 7/2/2018
Xét nghiệm máu để dự đoán khả năng nhiễm bệnh cúm 6/29/2018
Khoa học Việt ứng dụng nano hỗ trợ điều trị ung thư 6/29/2018
'Bác sĩ ảo' lên phác đồ trị ung thư trong 2 phút ở bệnh viện Phú Thọ 6/29/2018
Phó giáo sư nghiên cứu cách phòng bệnh béo phì, tiểu đường 6/29/2018

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 59710503 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn