Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 4:03 PM,9/20/2017
 Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm bánh trung thu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATTP.

   Bánh trung thu có những nguyên liệu đặc trưng: Bột mì, trứng, thịt, xúc xích, lạp sườn... dễ bị ô nhiễm và là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Chính vì vậy, hạn sử dụng trung bình của mỗi chiếc bánh dẻo chỉ từ 8 - 10 ngày, bánh nướng có thể tới 20 - 30 ngày. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu chỉ ghi hạn dùng mà chưa đầy đủ thông tin ngày sản xuất, gây mập mờ cho người tiêu dùng. Chưa kể, việc không bảo đảm ATTP của các công đoạn sản xuất dễ khiến loại bánh này bị ô nhiễm, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.


Để quản lý chất lượng sản phẩm bánh trung thu, Ban chỉ đạo (BCĐ) Liên ngành trung ương vệ sinh ATTP đã ra quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP tại 12 tỉnh, thành phố trong dịp Tết Trung thu 2017. Thời gian kiểm tra từ ngày 11 - 30/9. 

Theo đó, Đoàn công tác số 1 do Cục ATTP (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra tại TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh; Đoàn số 2 do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra tại Hà Nội, Hải Phòng; Đoàn số 3 do Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra tại Thanh Hóa, Nghệ An; Đoàn số 4 do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì kiểm tra tại Cần Thơ, Vĩnh Long; Đoàn số 5 do Cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản chủ trì kiểm tra tại Bình Định, Quảng Ngãi; Đoàn số 6 do Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì kiểm tra tại Lâm Đồng, Đăk Nông.

BCĐ yêu cầu, các thành phố trực thuộc trung ương phải thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ở các cấp, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng bánh trung thu, bia, rượu, nước giải khát. Các đoàn của trung ương và cấp tỉnh, thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm số lượng lớn, như: Cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm. Đối với các cơ sở nhỏ và vừa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, BCĐ yêu cầu các đoàn kiểm tra kiên quyết không để cơ sở hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục sai phạm hiệu quả.

   Nguồn: Báo Công thương

Send Print  Back
The news brought
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 9/15/2017
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 9/6/2017
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 8/29/2017
Giấm gỗ thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật 8/21/2017
Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật 8/10/2017
New Zealand mở cửa thị trường và hỗ trợ công nghệ sản xuất, chế biến nông sản Việt 8/2/2017
Hải Phòng: Bánh đa Kinh Giao phát triển nhờ được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu 8/2/2017
Quảng Trị : Sản phẩm chè vằng hòa tan, bước đột phá trong chế biến dược liệu 7/28/2017
Thiếu máy test nhanh, khó kiểm tra hóa chất trong thực phẩm 7/27/2017
Quảng Ninh: Giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô. 7/23/2017
Bạc Liêu: Sản xuất rượu một bụi đỏ Ngan Dừa theo quy trình chưng cất hai lần của Trường Đại học Cần Thơ 7/18/2017
ENCAPSEA2017 - Hội thảo quốc tế về công nghệ vi nang ở khu vực Đông Nam Á 7/11/2017
Công nghệ màng bao gói bảo quản nông sản 7/9/2017
Bình Thuận: Nghiên cứu sản xuất rượu thanh long 7/6/2017
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái 7/3/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120164482 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn