Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 3:09 PM,9/6/2017

Vừa qua, Sở KH&CN thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm” do PGS. TS. Nguyễn Công Hà làm chủ nhiệm, Trường Đại học Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Đề tài được thực hiện nhằm cải tiến tính chất chức năng của sản phẩm gạo mầm và cải thiện khả năng chậm hấp thụ đường, tăng cường hiệu quả của các thành phần chức năng có trong gạo mầm.

Để thực hiện được điều đó, đề tài chú ý 3 vấn đề quan trọng: (1) bổ sung chất chống oxi hóa tự nhiên như ERG trong quá trình chế biến gạo mầm và bột gạo mầm;(2) nghiên cứu sử dụng phương pháp enzym để thủy phân và biến tính tinh bột theo hướng cải thiện khả năng chậm tiêu hóa (SDS) bằng cách gắn kết glucose, maltose và dextrin mạch ngắn, thay đổi khả năng hấp thụ đường của cơ thể đồng thời cải thiện được hiệu quả của một số thành phần có hoạt tính sinh học góp phần tăng cường sự hiện diện của chúng trong các sản phẩm chế biến, tăng cường được tính chất chức năng của các sản phẩm này; (3) chú ý đến việc thử nghiệm tính chất chức năng  của các sản phẩm trên in vitro và in vivo. Nghiên cứu sẽ cải thiện đáng kể những vấn đề còn tồn tại đối với quy trình chế biến các sản phẩm có giá trị gia tăng từ gạo mầm.

Kết quả nghiên cứu của đề tài cũng sẽ góp phần xây dựng và phát triển những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng cho ngành chế biến lương thực thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, có giá trị về mặt chức năng góp phần sản xuất được các sản phẩm chế biến từ lúa gạo có giá trị gia tăng vượt bậc ở ĐBSCL, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, tiến tới phát triển nền nông nghiệp bền vững cho ĐBSCL và cả nước.

Hội đồng tuyển chọn đã thảo luận, thống nhất đề tài được thực hiện, đồng thời góp ý một số nội dung để ban chủ nhiệm hoàn thiện đề tài.

Nguồn: Sở KH&CN Cần Thơ, ngày 31/8/2017.

Send Print  Back
The news brought
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 8/29/2017
Giấm gỗ thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật 8/21/2017
Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật 8/10/2017
New Zealand mở cửa thị trường và hỗ trợ công nghệ sản xuất, chế biến nông sản Việt 8/2/2017
Hải Phòng: Bánh đa Kinh Giao phát triển nhờ được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu 8/2/2017
Quảng Trị : Sản phẩm chè vằng hòa tan, bước đột phá trong chế biến dược liệu 7/28/2017
Thiếu máy test nhanh, khó kiểm tra hóa chất trong thực phẩm 7/27/2017
Quảng Ninh: Giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô. 7/23/2017
Bạc Liêu: Sản xuất rượu một bụi đỏ Ngan Dừa theo quy trình chưng cất hai lần của Trường Đại học Cần Thơ 7/18/2017
ENCAPSEA2017 - Hội thảo quốc tế về công nghệ vi nang ở khu vực Đông Nam Á 7/11/2017
Công nghệ màng bao gói bảo quản nông sản 7/9/2017
Bình Thuận: Nghiên cứu sản xuất rượu thanh long 7/6/2017
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái 7/3/2017
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 6/22/2017
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/21/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120114365 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn