Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Kỹ thuật đo độ thanh lọc ICG của gan - đánh giá chính xác chức năng gan giúp điều trị hiệu quả ung thư gan 7/20/2018 10:00:06 AM Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã và đang phát triển kỹ thuật đo độ thanh lọc ICG của gan. Đây là một trong những kỹ thuật đánh giá chức năng gan chính xác nhất và được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Các bác sĩ có thể xác định được trường hợp người bệnh nào có thể cắt gan, mức độ cắt gan cho phép thực hiện. Từ đó, tính an toàn của người bệnh khi phẫu thuật điều trị ung thư gan được nâng lên tối đa.
Testosterone có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân ung thư? 7/20/2018 9:59:35 AM Cachexia - hội chứng suy giảm sức khỏe về cả thể chất (như giảm cân, teo cơ, chán ăn, mệt mỏi,…) lẫn tinh thần nghiêm trọng do các bệnh như ung thư, AIDS gây ra. Các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng, có khoảng một nửa trong tổng số các bệnh nhân bị ung thư đều trải qua hội chứng cachexia với mức độ rất nghiêm trọng làm suy giảm chất lượng cuộc sống của họ. Nó dường như chịu trách nhiệm khoảng 22% số ca bệnh nhân ung thư tử vong.
Hội nghị sơ kết phối hợp công tác giữa Bộ KH&CN với Bộ TN&MT về KH&CN trong lĩnh vực TN&MT giai đoạn 2015 – 2020 7/19/2018 4:40:39 PM Chiều 18/7, tại Trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) đã diễn ra Hội nghị sơ kết phối hợp công tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với Bộ TN&MT về KH&CN trong lĩnh vực TN&MT giai đoạn 2015 – 2020.
Nâng cao chất lượng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực nông nghiệp 7/19/2018 4:40:03 PM Với mục đích nâng cao hệ thống chất lượng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, từng bước hoàn thiện tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, sáng ngày 18/7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất Polyme sinh học từ sinh khối, làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất túi ni lông phân hủy sinh học 7/19/2018 4:39:38 PM Túi nhựa (túi ni lông) là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, nhưng đây lại là một trong những nguồn ô nhiễm môi trường lớn và đặc biệt nguy hại. Túi nhựa được làm từ nhựa PE, PP không độc nhưng các chất phụ gia thêm vào để làm túi nhựa mềm, dẻo, dai lại độc hại đối với sức khỏe. Hơn nữa, nguyên liệu sản xuất ra túi nhựa chủ yếu là hydrocacbon bắt nguồn từ dầu mỏ, là nguồn nguyên liệu đang ngày càng cạn kiệt. Vì những lý do trên, loại túi nhựa có khả năng tự phân hủy, ít độc hại và sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái tạo là polymer sinh học đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới.
Nghiên cứu xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính tại Việt Nam 7/19/2018 4:39:04 PM Kiểm kê khí nhà kính (KNK) ở cấp quốc gia là một trong những điều kiện để hướng tới nền kinh tế các bon thấp của quốc gia đó trên cơ sở tính toán đường phát thải cơ sở và kịch bản phát thải KNK theo các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội.
Khoa học mở: Chuyển đổi mô hình trong nghiên cứu khoa học 7/19/2018 4:38:26 PM Những tiến bộ trong CNTT đang mang lại sự đổi mới cho nghiên cứu khoa học. Sự phát triển của Internet đã giúp các nhà khoa học trao đổi kiến thức và phát hiện khoa học dễ dàng hơn bằng cách xuất bản kết quả nghiên cứu trực tuyến. Ngoài ra, các nhà khoa học có thể làm việc cùng nhau trực tuyến không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm.
Lĩnh vực công nghệ blockchain đang hiếm nhân sự 7/19/2018 4:37:44 PM Do rất khó tuyển kỹ sư IT Việt Nam trong lĩnh vực blockchain nên các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài với mức lương từ khoảng 45-65 triệu đồng/người/tháng.
Công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung: Bước tiến mới của doanh nghiệp Việt 7/19/2018 4:37:06 PM Nhằm từng bước làm chủ công nghệ tiên tiến, thay thế nhập khẩu, Đức Thành - Cty hàng đầu về công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung đã tiên phong đẩy mạnh hoạt động R&D. Đây là bước tiến mới góp phần thực hiện thắng lợi chủ chương sản xuất và sử dụng gạch không nung, xử lý tro xỉ thải để bảo vệ môi trường tại Việt Nam.
Các chuyên gia bảo mật và nguồn doanh nhân là nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội siêu thông minh của Nhật Bản 7/19/2018 4:34:53 PM Nhân lực là chìa khóa để hiện thực hóa một xã hội siêu thông minh đi trước các nước trên thế giới. Bên cạnh 2 nguồn nhân lực chủ yếu góp phần hình thành một xã hội siêu thông minh bao gồm: Các kỹ sư trí tuệ nhân tạo thông thạo những công nghệ mới nhất; Các nhà khoa học dữ liệu, thì các chuyên gia bảo mật và những người có đầu óc kinh doanh cũng là nguồn nhân lực quan trọng.
Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời tạo ra chất khử trùng từ nước và ánh nắng mặt trời 7/19/2018 4:34:24 PM Máy lọc nước đã được chế tạo tại phòng thí nghiệm của Xiaolin Zheng, phó giáo sư kỹ thuật cơ khí tại trường Đại học Standford, là sự thay đổi quy trình nổi tiếng sử dụng năng lượng mặt trời để tách nước thành hydro, nhiên liệu đốt sạch và oxy, yếu tố cần thiết duy trì sự sống. Tuy nhiên, thay vì tách hoàn toàn oxy và hydro, quy trình mới khử oxy và oxy hóa nước tạo thành hydro peroxit hoặc H2O2. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Advanced Energy Materials.
FPT được phép thử nghiệm xe ô tô tự lái trong đường nội bộ 7/19/2018 4:33:55 PM Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Phần mềm FPT về việc thử nghiệm xe tự lái trong đường nội bộ Khu công nghệ cao TP.HCM. Bộ GTVT cho biết rất ủng hộ việc phát triển xe tự lái, bởi đây là chương trình phù hợp với xu hướng của thế giới, chiến lược phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.
Sử dụng cáp quang để phát hiện động đất 7/19/2018 4:33:20 PM Cáp quang có thể được sử dụng để phát hiện động đất và các chuyển động khác dưới mặt đất. Cáp dữ liệu cũng có thể thu tín hiệu địa chấn từ ô tô đang di chuyển hoặc các chuyển động của sóng biển. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu địa chất GFZ ở Anh và các cộng sự tại Anh thực hiện, đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.
Nghiên cứu công nghệ xử lý một số loại nước thải bằng than hoạt tính sản xuất từ trấu 7/19/2018 4:32:58 PM Vỏ trấu (RH) là một phế phẩm nông nghiệp ít có tính kinh tế vì hàm lượng SiO2 cao trong RH không có nhiều lợi ích cho vật nuôi cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, nguồn nguyên liệu này có giá rất thấp khoảng 3000 đồng/kg. Tuy nhiên RH lại có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày như làm chất đốt, làm phân bón, chất độn, sản xuất điện năng, làm vật liệu xây dựng, sản xuất SiO2 - chất được sử dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, luyện thủy tinh, lọc nước.
Nhật Bản: Đào tạo kỹ năng cần cho xã hội siêu thông minh 7/19/2018 4:32:26 PM Cuộc sống và công việc của người dân có thể bị thay đổi bất ngờ trong một xã hội siêu thông minh. Để tồn tại trong một xã hội siêu thông minh với những thay đổi chóng mặt, điều quan trọng là có thể sử dụng mọi thứ để tự giải quyết mọi vấn đề, kể cả những vấn đề phát sinh không lường trước được. Để có được khả năng như vậy, cần có các kỹ năng học tập chắc chắn và một sức khỏe tốt.
Vật liệu cho phép cửa sổ vừa cung cấp điện vừa kiểm soát nhiệt độ cho ngôi nhà 7/19/2018 4:31:53 PM Xu hướng xây dựng thân thiện với môi trường đã làm tăng mức độ phổ biến của lớp phủ cửa sổ, làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát bằng cách ngăn chặn những phần ánh nắng mặt trời không cần thiết. Điều này tạo cảm hứng cho các nhà khoa học và kỹ sư chế tạo pin mặt trời mỏng, trong suốt để biến cửa sổ thành máy phát điện thu nhỏ. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tiến thêm một bước và kết hợp hai chức năng này vào trong một vật liệu phù hợp với cửa sổ để tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng năng lượng của hộ gia đình. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Joule.
Tế bào năng lượng mặt trời chứa vi khuẩn có thể hấp thụ ánh nắng ngay cả sau những đám mây 7/19/2018 4:31:26 PM Các sinh vật vi mô là một số trong những thứ đầu tiên khai thác vào Mặt trời vì năng lượng, vì vậy nó sử dụng chúng để tạo ra các tế bào năng lượng mặt trời tốt hơn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia (UBC) đã phát triển phương pháp mới để chế tạo các tế bào năng lượng mặt trời có chứa vi khuẩn, hiệu quả hơn các hệ thống tương tự và thậm chí có thể hoạt động vào những ngày nhiều mây. Thông thường, để làm cho các tế bào năng lượng mặt trời "sinh học" ra khỏi sinh vật sống, một loại chất màu được chiết xuất từ vi khuẩn cho phép chúng quang hợp ánh sáng. Thật không may, quá trình này có thể phức tạp và yêu cầu các dung môi độc hại.
Cảm biến hydro hoạt động ở nhiệt độ phòng 7/19/2018 4:30:57 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Delft đã chế tạo được cảm biến hydro rất nhạy và linh hoạt có thể hoạt động ở nhiệt độ phòng. Cảm biến được chế tạo từ một lớp vật liệu vonfram trioxide mỏng.
Một vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước 7/19/2018 4:30:30 PM Sự xuất hiện của những tiêu chí đánh giá chất lượng nước, và các chất gây ô nhiễm mới trong nước là một chủ đề rất mới khiến cộng đồng khoa học cần phải nghiên cứu các giải pháp thay thế. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Seville gần đây đã cho thấy hiệu quả của 2 loại vật liệu hấp thụ mới có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ trong dung dịch trong vòng chưa đầy 24 giờ.
Miếng lót nệm phát hiện mệt mỏi, buồn ngủ của người lái xe 7/19/2018 4:30:01 PM Công ty Sumitomo Riko vừa giới thiệu một sản phẩm mới là miếng lót nệm có thể phát hiện sự mệt mỏi và buồn ngủ của người lái xe ô tô. Sumitomo Riko chuyên sản xuất các loại cao su chống rung ô tô, dự kiến miếng lót này có thể làm giảm nguy cơ tai nạn giao thông khi kết hợp với các thiết bị cảnh báo. Nhóm nghiên cứu đang hoàn thiện để có sản phẩm cho các nhà sản xuất xe thương mại và ghế tự động, nhằm mục đích thương mại hóa miếng lót nệm vào năm 2021.
Trang 4/20 trangTrang đầu   Trước   1  2  3  [4]  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56135924 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn