Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Hệ thống biến đổi rác thải thành nhiên liệu và giảm khí nhà kính 10/4/2018 10:20:58 AM Nhu cầu về một giải pháp quản lý chất thải chưa bao giờ cấp thiết hơn. Các số liệu thống kê về rác thải đáng kinh ngạc: mọi người đang mua chai nhựa với tốc độ một triệu chai/phút. Đến năm 2050, ước tính đại dương sẽ chứa khối lượng nhựa lớn hơn trọng lượng của cá. Và dù nỗ lực giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế có thể làm giảm con số đó, thì 91% số nhựa vẫn chưa được tái chế. Rác thải tại các bãi chôn lấp gây nhiễm độc bầu không khí của chúng ta và rác thải dưới đại dương cũng đang tiêu diệt các sinh vật biển.
Hệ thống làm lạnh thử nghiệm sử dụng từ trường và hợp kim biến hình 10/4/2018 10:17:47 AM Ngoài các tính năng không cần thiết như màn hình cảm ứng và camera nội bộ, công nghệ tủ lạnh cơ bản không thay đổi lớn trong nhiều thập kỷ qua. Công nghệ này vẫn làm lạnh bằng hóa chất làm lạnh và máy nén, hơn nữa, còn tiêu hao nhiều điện năng. Giờ đây, các nhà nghiên cứu ở châu Âu đã cho thấy các kết quả ban đầu đầy triển vọng với hệ thống làm mát thử nghiệm sử dụng từ trường và hợp kim biến hình.
Tạo ra một loại sơn phủ mới giúp "hạ nhiệt" các tòa nhà 10/4/2018 10:03:25 AM Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia, Mỹ mới đây đã tạo ra một loại sơn phủ chất lượng cao từ polymer, giúp làm mát các tòa nhà nhờ cơ chế phản quang và tản nhiệt hiệu quả vượt trội.
Công nghệ In 3D thủy tinh kim loại sẽ sớm được đưa vào sử dụng 10/4/2018 9:58:57 AM Trong vài năm qua, công nghệ in 3D vật liệu nhựa đã có những bước tiến nhanh chóng, cùng với đó, việc sản xuất đắp dần các thành phần kim loại cũng đã được thực hiện, bột kim loại được cấp nhiệt và làm cứng cục bộ để định hình thành cấu trúc mong muốn. Tuy nhiên, quá trình này tốn kém và phức tạp - và thường thì nó không mang lại các đặc tính mong muốn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng công nghệ in 3D kim loại sẽ sớm trở nên dễ dàng và thiết thực như in 3D vật liệu nhựa.
Quảng Ngãi: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thử nghiệm ương giống cá Bớp giai đoạn từ trứng lên cá giống 10/4/2018 9:55:18 AM Mới đây, tại huyện Lý Sơn, Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị đầu bờ kết quả triển khai mô hình nuôi thương phẩm cá Bớp thuộc dự án KH&CN “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thử nghiệm ương giống cá Bớp giai đoạn từ trứng lên cá giống tại Quảng Ngãi” do KS Phạm Tấn Quang làm chủ nhiệm và Trung tâm Giống làm chủ trì dự án.
Bắc Ninh: Tập huấn An toàn thực phẩm và các mối nguy an toàn thực phẩm 10/4/2018 9:54:13 AM Vừa qua, Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh tổ chức tập huấn An toàn thực phẩm và các mối nguy an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người lao động trực tiếp tại dự án “Áp dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất, tiêu thụ rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” (Dự án rau an toàn).
TP Cần Thơ: Xây dựng mô hình sản xuất rau theo hướng Vietgap 10/4/2018 9:51:46 AM Mới đây, Sở KH&CN TP Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng KH&CN nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau theo hướng Vietgap tại TP Cần Thơ” do Ths Phạm Thị Minh Hiếu - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật TP Cần Thơ làm chủ nhiệm.
Cà Mau: Nghiệm thu dự án xây dựng nhãn hiệu chứng nhận gạo đặc sản 10/4/2018 9:49:25 AM Vừa qua, Sở KH&CN Cà Mau đã tổ chức nghiệm thu dự án Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo đặc sản lúa mùa Một bụi lùn, Tài nguyên đục và Tép hành - Cà Mau”. Do Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long chủ trì thực hiện, TS Đặng Minh Tâm làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện là 24 tháng.
Cao Bằng: Bàn giao cây giống chè tại huyện Thạch An 10/4/2018 9:47:38 AM Vừa qua, tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, Trung tâm Ngiên cứu và Phát triển chè (Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc) đã tiến hành bàn giao bầu cây giống chè cho UBND xã Thị Ngân. Tham dự có đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng; đại diện lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp huyện, xã Thị Ngân, Trung tâm Ngiên cứu và Phát triển chè.
Hà Giang: Nghiệm thu giai đoạn mô hình sản xuất thử nghiệm đối với 2 loại dược liệu Giảo cổ lam và Ấu tẩu 10/4/2018 9:46:36 AM Vừa qua, tại khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Trung tâm Thông tin và Chuyển giao Công nghệ mới) xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Sở KH&CN tỉnh Hà Giang tổ chức nghiệm thu giai đoạn mô hình sản xuất thử nghiệm đối với 2 loại dược liệu Giảo cổ lam và Ấu tẩu thuộc đề tài “Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ Giảo cổ lam và Ấu tẩu của Hà Giang”. Tham dự nghiệm thu có đồng chí Phạm Minh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN và lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở; đại diện một số Sở, ngành liên quan; về phía đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam có KS. Lê Xuân Duy - chủ nhiệm đề tài, cùng một số cộng sự.
Đà Nẵng: Đổi mới sáng tạo trong sáng tạo các sản phẩm dược liệu chất lượng cao có nguồn gốc thiên nhiên 10/4/2018 9:45:19 AM Vừa qua, Sở KH&CN Đà Nẵng đã tổ chức Hội quốc tế “Đổi mới sáng tạo trong sáng tạo các sản phẩm dược liệu chất lượng cao có nguồn gốc thiên nhiên tại Đà Nẵng” với sự chủ trì của TS Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN.
Vĩnh Long: Cơ giới hoá ngành trồng lác 10/4/2018 9:42:28 AM Đó là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị thu hoạch lác và thiết bị sấy lác ở tỉnh Vĩnh Long” vừa được Hội đồng KH&CN (Hội đồng) tổ chức họp nghiệm thu vừa qua; PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn - Giảng viên cao cấp Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Hội đồng.
Hải Phòng: Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp và Cuộc thi lựa chọn các dự án khởi nghiệp tiêu biểu 2018 10/4/2018 9:41:13 AM Nằm trong chuỗi sự kiện của Techfest Hải Phòng 2018, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của Phó Giám đốc Sở KH&CN - Lê Thị Tố Uyên, Giám đốc Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị - Nguyễn Đình Vinh cùng sự góp mặt của 5 vị khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công: ông Trần Duy Cảnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc; ông Trần Thanh Song - Giám đốc Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ viễn thông Nam Việt; bà Phạm Hồng Vân - Giám đốc Công ty Nấm tươi cười (Nấm tươi cười là sản phẩm của dự án giành giải quán quân Startup Việt 2017); ông Đinh Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP IQ Holding; ông Nguyễn Đức Toàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Virobo.
Hà Nội: Nghiệm thu kết quả chế tác mẫu Rùa Hồ Gươm 10/4/2018 9:39:44 AM Vừa qua, Sở KH&CN Hà Nội tổ chức phiên họp của Hội đồng KH&CN để đánh giá, nghiệm thu kết quả công việc chế tác mẫu “Rùa Hồ Gươm”.
Quảng Trị: Phiên họp Hội đồng KH&CN năm 2018 10/4/2018 9:35:53 AM Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2018 để thảo luận định hướng nội dung nghiên cứu khoa học ưu tiên năm 2018 - 2020 làm cơ sở xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì phiên họp cùng với sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng.
Hà Giang: Nâng tầm thương hiệu Hồng không hạt Yên Minh 10/4/2018 9:26:24 AM Hồng không hạt được xác định là cây ăn quả mũi nhọn của huyện Yên Minh, đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Để giữ vững chất lượng và phát triển loại quả đặc sản này, huyện đã thực hiện Dự án: Xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Hồng không hạt Na Khê - Yên Minh”.
Hà Tĩnh: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "cam Sơn Mai" cho sản phẩm cam chanh của huyện Hương Sơn 10/4/2018 9:24:27 AM Sơn Mai, một xã miền núi của huyện Hương Sơn được nhiều người biết đến, bởi nơi đây là quê hương của sản phẩm cam nổi tiếng với tên gọi chung là cam Sơn Mai. Cam Sơn Mai với vị ngọt thanh, mùi thơm dễ chịu đặc trưng, mọng nước, hương vị đậm đà, được người dân rất ưa chuộng. Tuy nhiên, cam Sơn Mai chưa có thị trường tiêu thụ rộng lớn, chỉ mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và vùng lân cận, mặt khác thương lái đến đặt mua và dán thương hiệu khác...
Xử lý các chất ô nhiễm trong nước mưa 9/25/2018 4:18:58 PM Các kỹ sư tại Trường Đại học California (Mỹ) đã đưa ra một phương pháp mới để loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước mưa, đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng đang bị thiếu nước mong muốn tìm cách khai thác nguồn nước uống dồi dào và chưa được sử dụng. Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Environmental Science & Technology.
Chế tạo thiết bị hoạt động như não người 9/25/2018 4:10:16 PM Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công thiết bị kết hợp chức năng nơ ron (tế bào thần kinh) và khớp thần kinh. Thiết bị có khả năng ghi nhớ các sự kiện, tương tự như não người.
Thiết bị khai thác năng lượng từ các rung động tần số thấp 9/25/2018 4:08:20 PM Một nhóm các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu vật liệu thuộc trường Đại học Penn và Đại học Utah đã chế tạo được thiết bị khai thác năng lượng đeo trên người với khả năng sản sinh năng lượng từ các thao tác như vung cánh tay trong khi đi bộ hoặc chạy. Thiết bị này có kích thước bằng đồng hồ đeo tay, tạo ra đủ năng lượng cho hoạt động của một hệ thống theo dõi sức khỏe cá nhân.
Trang 20/20 trangTrang đầu   Trước   16  17  18  19  [20]  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 59131117 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn