Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Phương pháp sản xuất trứng tôm bền vững 10/18/2021 10:32:18 AM Sản lượng trứng tôm phụ thuộc vào độ tuổi, trọng lượng và kích thước của con cái trưởng thành
Máy kiểm soát tăng áp lực nội sọ không xâm lấn (ICP) 10/18/2021 10:28:09 AM Chấn thương đầu là nguyên nhân gây thương tích và tử vong đáng kể, với khoảng 50.000 trường hợp chấn thương sọ não nghiêm trọng ở Anh mỗi năm, phần lớn dẫn đến tử vong hoặc bị tàn phế nặng.
Hệ thống giám sát lưu lượng nước nhờ Internet vạn vật (IoT) 10/18/2021 10:24:13 AM Công nghệ này giới thiệu một hệ thống thời gian thực dựa trên nền tảng Internet vạn vật (IoT) để giám sát mức tiêu thụ nước của các thiết bị vệ sinh để hỗ trợ cho hệ thống quản lý tòa nhà (BMS).
GIẢI PHÁP GẮP SẢN PHẨM BẰNG ROBOT MỀM THÔNG MINH 10/18/2021 10:17:08 AM Các lĩnh vực công nghiệp như thu hoạch nông sản, xử lý và chế biến thực phẩm và thương mại điện tử đều xử lý nhiều loại sản phẩm mỗi ngày. Các sản phẩm này có nhiều hình dạng, kích thước và vật liệu đóng gói khác nhau, và chủ yếu vẫn do con người xử lý vì không có một giải pháp gắp (kẹp) nào phù hợp cho mỗi sản phẩm khác nhau trên thị trường. Để xử lý các sản phẩm khác nhau, cần có nhiều bộ gắp và thiết bị thay dao dẫn đến chi phí vận hành cao.
GIẢI PHÁP GẮP SẢN PHẨM BẰNG ROBOT MỀM THÔNG MINH 10/18/2021 10:17:06 AM Các lĩnh vực công nghiệp như thu hoạch nông sản, xử lý và chế biến thực phẩm và thương mại điện tử đều xử lý nhiều loại sản phẩm mỗi ngày. Các sản phẩm này có nhiều hình dạng, kích thước và vật liệu đóng gói khác nhau, và chủ yếu vẫn do con người xử lý vì không có một giải pháp gắp (kẹp) nào phù hợp cho mỗi sản phẩm khác nhau trên thị trường. Để xử lý các sản phẩm khác nhau, cần có nhiều bộ gắp và thiết bị thay dao dẫn đến chi phí vận hành cao.
Các nhà nghiên cứu phát triển tia laser XUV nhỏ gọn, cường độ cao 10/8/2021 9:46:31 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chế tạo một hệ thống mới tạo ra bức xạ cực tím cực mạnh (XUV) bằng thế hệ sóng hài cao với vùng phủ sóng nhỏ hơn nhiều so với các tia laser XUV cường độ cao hiện có.
Nhổ răng khôn có thể cải thiện chức năng vị giác lâu dài 10/8/2021 9:43:27 AM Một nghiên cứu mới của Penn Medicine cho thấy những bệnh nhân nhổ răng khôn đã cải thiện khả năng vị giác sau khi phẫu thuật. Phát hiện này trái ngược quan điểm cho rằng nhổ răng khôn, được gọi là răng hàm thứ ba, có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến vị giác.
Toyota công bố khả năng mới cho robot nội địa 10/8/2021 9:41:45 AM Viện nghiên cứu Toyota (TRI) đã phát triển các khả năng mới cho dòng robot nội địa của mình. Các khả năng mới bao gồm nhận dạng và thao tác các vật trong suốt và lau dọn quầy và bàn. Trong video minh họa một robot lấy điện thoại thông minh trên bàn và sử dụng nó để quay video selfie khi đang dọn dẹp nhà bếp.
Men bia biến đổi gen để phát hiện và điều trị chứng viêm ruột 10/8/2021 9:39:54 AM Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Phụ nữ và Brigham đã chế tạo ra loại men được sử dụng trong chế biến thực phẩm để điều trị bệnh viêm ruột (IBD). Vi khuẩn được biến đổi để tiết ra một phân tử chống viêm đáp ứng với các dấu hiệu của viêm ruột và đã được chứng minh là có hiệu quả trong các xét nghiệm tiền lâm sàng.
Đột phá trong quét 3D dẫn đến kết quả chính xác hơn 4500% 10/8/2021 9:37:41 AM Các nhà nghiên cứu từ Đại học Loughborough và Đại học Manchester đã viết một thuật toán được gọi là Gryphon để xác định các lỗi đo quét hình ảnh và loại bỏ chúng. Từ đó các nhà khoa học đã tạo ra một phương pháp mới để tăng độ chính xác của quét 3D cơ thể người lên 4500%, khi sử dụng thuật toán Gryphon và phần mềm quét 3D.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tối ưu công tác thu gom bưu gửi tại VNPOST 10/7/2021 4:56:39 PM Trong bối cảnh hiện nay, việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý, vận hành, khai thác tại các bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là rất cần thiết. Trong đó việc ứng dụng, AI đã được ứng dụng và phát triển rộng rãi trong ngành Bưu chính và Logistics… nhằm hỗ trợ và nâng cao công tác quản lý vận hành, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả, thời gian chuyển phát hàng hóa cho khách hàng.
Sản xuất hydro sử dụng ít năng lượng hơn 10/7/2021 4:55:21 PM Cách thức một hợp chất tạo ra hydro mô phỏng theo quá trình tự nhiên lần đầu tiên được giới thiệu chi tiết bởi một nhóm nghiên cứu quốc tế từ Đại học Jena, Đức và Đại học Milan-Bicocca, Ý. Những phát hiện này là nền tảng cho việc sản xuất hydro tiết kiệm năng lượng như một nguồn năng lượng bền vững.
Tiến bộ của AI trong chăm sóc trẻ sinh non 10/7/2021 4:48:51 PM Các nhà khoa học của Đại học James Cook tin rằng họ đã đạt được tiến bộ trong khoa học về việc giữ cho trẻ sinh non sống sót bằng các kết quả của một nghiên cứu thử nghiệm sử dụng mạng thần kinh để dự đoán chính xác mức độ rủi ro của từng trẻ sinh non. Các nghiên cứu được tiến hành bởi NCS Stephanie Bater cho thấy các biến chứng do sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi và hơn 50% trường hợp tử vong sơ sinh xảy ra ở trẻ sinh non.
Vật liệu mới giúp thiết bị điện tử không bị vỡ ngay cả khi bị đâm thủng 10/7/2021 4:47:00 PM Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Virginia Tech đã tạo ra một loại vật liệu điện tử mềm dẻo mới, mở đường cho sản xuất các thiết bị có khả năng tự phục hồi, có thể cấu hình lại và có thể tái chế. Các mạch giống như da mềm và co giãn, chịu được nhiều sự cố hư hại khi chịu tải mà không làm mất tính dẫn điện và có thể được tái chế để sản xuất ra các mạch mới
Cây liễu được sử dụng trong xử lý nước thải 10/7/2021 4:40:15 PM Hiện nay đang có các công nghệ xử lý nước thải khác nhau, tuy nhiên công nghệ xử lý nước thải đô thị vẫn chưa xử lý được hoàn toàn chất ô nhiễm trong nước thải. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, có thể những cây liễu được sử dụng để làm sạch chất ô nhiễm trong nước thải đồng thời có thể sản xuất ra các nguyên liệu hữu ích khác.
Zoox công bố báo cáo chuyên sâu cập nhật tính năng an toàn cho robot taxi. 10/7/2021 4:34:22 PM Nhóm nghiên cứu tại Zoox thuộc sở hữu của Amazon đã phát hành một báo cáo chuyên sâu chi tiết về các tính năng an toàn mà các kỹ sư đã tích hợp vào phương tiện tự hành của công ty, một chiếc taxi robot. Báo cáo này đã được xuất bản trực tuyến .
Hấp thụ ánh nắng mặt trời: Quang hợp nhân tạo hứa hẹn nguồn năng lượng sạch, bền vững 10/7/2021 4:29:28 PM Quá trình biến ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng có thể sử dụng - được gọi là quang hợp - có thể sớm trở thành một kỳ tích mà con người có thể bắt chước để khai thác năng lượng mặt trời để tạo ra nhiên liệu sạch, hiệu suất cao, có thể lưu trữ. Do vậy, nó có thể mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới về năng lượng sạch. Năng lượng đầy đủ chiếu xuống trái đất dưới dạng ánh sáng mặt trời trong một giờ có thể đáp ứng tất cả nhu cầu năng lượng của nền văn minh nhân loại trong suốt một năm.
Các nhà khoa học tạo ra một dạng silicon mới lạ 10/7/2021 4:27:41 PM Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Carnegie đã phát triển một phương pháp tạo ra một dạng silicon mới với cấu trúc hình lục giác độc đáo. Các nguyên tố có thể có các dạng tinh thể khác nhau được gọi là các dạng thù hình, dựa trên sự sắp xếp các nguyên tử của chúng. Chúng có thể có các tính chất khá khác nhau - ví dụ như cacbon có thể tồn tại trong các tấm hai chiều dưới dạng graphene, bó chồng các lớp của các tấm này là than chì hoặc mạng tinh thể lập phương như tinh thể kim cương.
Các hạt ống nano carbon hai mặt tạo ra điện trong thiết bị MIT 10/7/2021 4:25:16 PM Các kỹ sư tại MIT đã phát triển một thiết bị tạo ra điện bằng cơ chế hoàn toàn mới. “Các hạt” làm bằng ống nano carbon được ngâm trong dung môi hữu cơ, tạo ra dòng điện có khả năng cung cấp năng lượng cho các rô bốt nhỏ hoặc điều khiển các phản ứng hóa học.
Kính hiển vi lượng tử mới có thể ghi hình ảnh các cấu trúc sinh học cực nhỏ 10/7/2021 4:23:39 PM Các nhà nghiên cứu ở Úc đã chế tạo một kính hiển vi mới, dựa trên hiện tượng rối lượng tử. Việc tìm ra công nghệ này có tiềm năng tạo ra những đột phá trong phát triển công nghệ định vị và hình ảnh y sinh. Rối lượng tử mô tả mối liên kết chặt chẽ giữa nhiều hạt, theo đó phép đo hoặc thao tác của một hạt được quan sát thấy ở các hạt khác, bất kể thời gian hoặc vị trí.
Trang 20/20 trangTrang đầu   Trước   16  17  18  19  [20]  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 98435269 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn