Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Giống vi tảo VNUA 03 4:16 PM,9/19/2019

Vi tảo Spirulina là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối, giàu khoáng chất và các hợp chất thứ cấp có hoạt tính sinh học. Tuy nhiên, nguồn vi tảo chất lượng cao hiện nay tại nước ta chủ yếu phải nhập từ nước ngoài hoặc nuôi trồng nhưng không đủ chất lượng và sản lượng để cung ứng cho sản xuất công nghiệp. Trước thực tiễn đó, các nhà khoa học thuộc Khoa học Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống vi tảo VNUA 03.

Giống vi tảo VNUA 03 có năng suất ổn định và khả năng thích ứng rộng với các điều kiện nuôi trồng khác nhau, đặc biệt có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu miền Bắc. Bên cạnh đó, vi tảo VNUA 03 sinh trưởng tương đối nhanh nên ít bị tạp nhiễm bởi các loài tảo khác, thích hợp sản xuất ở quy mô công nghiệp, phù hợp với điều kiện tự nhiên và thời tiết khí hậu đa dạng ở Việt Nam. So sánh với các giống tảo khác đang được nuôi trồng sản xuất thì giống tảo VNUA 03 có hàm lượng protein đạt 72,11% khối lượng khô, trong khi các loại tảo khác chỉ đạt 60-70%, sản lượng của giống vi tảo VNUA 03 cũng đạt cao hơn các giống tảo khác hiện đang được nuôi trồng. Đặc biệt, với việc được công nhận là dược liệu theo tiêu chuẩn quốc gia, giống vi tảo VNUA 03 hứa hẹn mở ra triển vọng phát triển vùng nguyên liệu vi tảo chất lượng cao tại Việt Nam.

Chi tiết xin liên hệ: TS Nguyễn Đức Bách - Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Tel: 0983926497; Email: ndbach@vnua.edu.vn

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 9/19/2019
Sản xuất tá dược tan từ tinh bột sắn ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm 9/19/2019
Bến Tre: Nghiên cứu quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học từ nguồn protein - Phế thải của quá trình chế biến thuỷ sản 9/4/2019
Phát minh ra cách tẩy mực in trên giấy 8/18/2019
Hà Tĩnh: Nghiên cứu, sản xuất sản phẩm bổ dưỡng sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại địa phương 7/23/2019
Sóc Trăng: Sản xuất thử nghiệm tinh dầu sả chanh tại Hợp tác xã Nông nghiệp An Phú Hưng, huyện Cù Lao Dung 6/12/2019
Israel phát triển phương pháp mới sản xuất các đồng vị phóng xạ 6/7/2019
Vi khuẩn tiêu thụ metan có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu trong tương lai 6/7/2019
Tạo ra nhiên liệu lỏng từ cacbon đioxit và nước 6/7/2019
Đã tìm ra cách biến đổi gene để tạo ra tơ nhện 4/16/2019
Tái tạo nguyên mẫu các protein 3,7 tỷ năm tuổi 4/10/2019
Khánh Hòa: Hoàn thiện quy trình tách chiết, xây dựng mô hình thiết bị sản xuất thử nghiệm lutein và chế phẩm lutein từ hoa cúc vạn thọ tagetes erecta l. 3/14/2019
Lớp phủ polyme ngăn băng tuyết bám trên máy bay và đường dây truyền tải điện 2/22/2019
Tổng hợp ống nano bằng phương pháp hóa học 2/22/2019
Nhiên liệu lỏng đặc biệt có thể lưu trữ năng lượng của Mặt trời trong 18 năm 2/22/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119072836 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn