Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản quả bưởi Đoan Hùng 2:08 PM,9/18/2014

Đề tài do các tác giả Nguyễn Đức Tuân, Hà Quang Việt, Tạ Thị Mùa… (Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên) thực hiện nhằm ứng dụng màng chitosan trong bảo quản quả bưởi Đoan Hùng (Citrus grandis Osbeck) sau thu hoạch.

Nhóm tác giả tiến hành thực nghiệm để đánh giá ảnh hưởng hưởng của nồng độ chitosan áp dụng cho bưởi Đoan Hùng. Quả bưởi được xử lý dung dịch chitosan nồng độ từ 1-2,5%, sau đó đưa vào thùng carton đục lỗ bảo quản ở nhiệt độ phòng (trung bình 200C).

Kết quả cho thấy, sử dụng màng chitosan trong bảo quản bưởi Đoan Hùng giảm được sự hao hụt khối lượng tự nhiên so với không bảo quản (đối chứng). Trong đó, bảo quản bằng dung dịch chitosan nồng độ 1,5% có tỷ lệ hao hụt thấp nhất. Bảo quản bưởi Đoan Hùng bằng màng chitosan các chỉ tiêu sinh hóa như hàm lượng đường tổng số, acid hữu cơ tổng số, vitamin C trong quả bưởi ít biến đổi hơn so với đối chứng. Trong đó, dung dịch chitosan 1,5% có hiệu quả tốt nhất. Với nồng độ này, có thể bảo quản quả bưởi Đoan Hùng trong vòng 90 ngày vẫn cho chất lượng tốt. 

Nguồn: Tạp chí KH&CN Nông-Sinh-Y, ĐH Thái Nguyên, số 5-2014

Send Print  Back
The news brought
Nhân nuôi rệp đậu, phối chế thức ăn nhân tạo nuôi sâu khoang - Ứng dụng trong nông nghiệp sạch 9/17/2014
Cây trồng biến đổi gen an toàn với sức khỏe vật nuôi 9/17/2014
Đưa công nghệ CAS về vùng trồng vải 9/17/2014
Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ tiên tiến 9/16/2014
Ảnh hưởng của bã bia đến hiệu quả kinh tế của thỏ lai 9/16/2014
Nhận diện sản phẩm chuyển gen trong thức ăn chăn nuôi 9/16/2014
Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 9/16/2014
Khả năng áp dụng hệ thống canh tác lúa cải tiến SRI cho vùng đất không chủ động nước 9/15/2014
Quy trình chế biến và tăng giá trị sản phẩm 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng ứng dụng chế phẩm chitosan oligomer phòng trừ bệnh hại trên một số cây trồng 9/11/2014
Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu nước canh tác lúa 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống khoai lang tại Thái Nguyên 9/11/2014
Ảnh hưởng của ngâm và nảy mầm đến hàm lượng GABA của giống IR 50404 9/10/2014
Chất xúc tác phỏng sinh học phân tách nước 9/8/2014
Nghiên cứu sản xuất và sử dụng một số chế phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất cây hồ tiêu ở Quảng Trị 9/8/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119071466 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn