Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghệ An: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình chế biến và bảo quản quả trám đen tại huyện Thanh Chương 4:15 PM,3/14/2019

Mới đây, Sở KH&CN Nghệ An đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình chế biến và bảo quản quả trám đen tại huyện Thanh Chương" do ông Nguyễn Hữu Hiếu làm chủ nhiệm, Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Nông nghiệp Trọng Anh làm chủ trì, ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

 

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm dự án đã trình bày báo cáo tổng kết quá trình triển khai của nhóm thực hiện. Với mục tiêu xây dựng thành công mô hình chế biến và bảo quản trám đen nhằm góp phần nâng cao giá trị quả trám cũng như đa dạng hóa sản phẩm địa phương nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân trồng trám trên địa bàn huyện Thanh Chương - Dự án đã thực hiện được các nội dung chính: Hoàn thiện các quy trình kỹ thuật bảo quản quả trám đen, chế biến quả trám bằng phương pháp muối và sấy; Xây dựng mô hình bảo quản tươi và chế biến sản phẩm quả trám đen công suất 2-3 tấn nguyên liệu/năm tạo ra sản phẩm trám đen chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh; Đào tạo và chuyển giao thành công quy trình chế biến và bảo quản trám đen cho người sản xuất; Xây dựng, công bố tiêu chuẩn chất lượng và đăng ký bảo hộ các sản phẩm trám đen.

Qua buổi nghiệm thu, nhóm Hội đồng phản biện cũng đã đánh giá rất cao quá trình thực hiện cũng như hiệu quả của dự án. Đây là dự án thuộc lĩnh vực ứng dụng và sản xuất, đã tạo ra sản phẩm đặc sản và đưa sản phẩm ra thị trường, với số lượng vượt chỉ tiêu của dự án. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đóng góp một số ý kiến để dự án được hoàn thiện hơn như: Phần quy trình thực hiện cần phân tích cụ thể hơn và có sự so sánh giữa quy trình truyền thống và quy trình đã được nghiên cứu; Các sơ đồ, tài liệu tham khảo cần bổ sung; Cần rà soát lỗi chính tả.. Ngoài ra, Hội đồng cũng đề xuất dự án được mở rộng hơn cho các sản phẩm chiết xuất từ trám đen như tinh dầu, các chất omega3, omega6..

Hội đồng đã thông qua và đồng ý nghiệm thu xếp loại Xuất sắc.

Nguồn: Sở KH&CN Nghệ An


Send Print  Back
The news brought
Hệ thống không dây giám sát các thông số môi trường trong nhà trồng nấm 2/25/2019
Giống lan Hồ điệp thơm HĐT1 2/25/2019
Giống lúa HDT10 2/25/2019
Giống lê LMN1 2/25/2019
Giống khoai tây KT4 2/25/2019
Giống chuối GL3-1 2/25/2019
Giống sắn 13sa05 2/25/2019
Quảng Ngãi: Chăm sóc vườn giống cây ăn quả nhằm tuyển chọn và cung cấp nguồn giống cây ăn quả có chất lượng 2/20/2019
Vĩnh Phúc: Tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh năm 2018 các đề tài thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp 2/20/2019
Bến Tre: Nghiên cứu giải pháp xây dựng thương hiệu làm công cụ Marketing các sản phẩm chủ lực và du lịch 2/20/2019
Kon Tum: Xây dựng mô hình sản xuất lúa chịu lạnh trên địa bàn một số xã Đông Trường Sơn 2/20/2019
Đồng Tháp: Hội nghị xác định tổ chức nộp đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài 2/20/2019
Thừa Thiên Huế: Bảo tồn và phát triển nguồn nguyên liệu cây tràm gió thiên nhiên gắn với việc bảo tồn và phát triển nghề chưng cất tinh dầu tràm Huế đồng thời gắn với việc xây dựng thương hiệu tinh dầu Hoa Nén 2/20/2019
Trà Vinh: Nghiên cứu khảo nghiệm giống và thực hiện quy trình kỹ thuật trồng măng tây thương phẩm theo hướng hữu cơ 2/20/2019
Quảng Trị: Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nhân giống và xây dựng mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp chất lượng cao 2/20/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119968790 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn