Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Xây dựng & Kiến trúc
“Bác sĩ cao tốc” giúp sửa nhanh các con đường lâu đời tại Nhật Bản 9/6/2017 3:34:23 PM Để bắt kịp tiến độ nâng cấp đường xá và cơ sở hạ tầng tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang đặt hi vọng vào những "bác sĩ cao tốc" (xe ô tô được trang bị camera) sẽ giúp họ hoàn thành nhiệm vụ. Theo CGTN, đường cao tốc của Tokyo có chiều dài khoảng 320km và đã bị xuống cấp theo thời gian. Con đường có tuổi đời hơn 50 năm này đã được xây dựng từ năm 1964 để tổ chức Olympic mùa hè lần thứ 18 tại Tokyo.
Nghệ An nghiên cứu phương án xây dựng đô thị thông minh 8/25/2017 4:26:38 PM Đây là một trong những kế hoạch đang được tỉnh thực hiện để khẳng định vai trò và vị trí trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ của tỉnh. Tại Hội nghị Sơ kết 3 năm triển khai Thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giữa UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh đang nghiên cứu và triển khai việc xây dựng đô thị thông minh. Trước mắt các sở, ngành cấp tỉnh phối hợp với các địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh khung kiến trúc công nghệ, đề xuất triển khai một số giải pháp về đô thị thông minh để phục vụ lập đề án, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm cơ sở triển khai.
Thụy Sĩ tạo ra công nghệ tiêu diệt ổ gà 8/18/2017 10:37:50 AM Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ sử dụng hạt nano từ tính để khắc chế sự hình thành của ổ gà. Các nhà nghiên cứu tại Đại học ETH Zurich, Thụy Sĩ tạo ra công nghệ đường chống nứt nhằm ngăn ngừa sự hình thành của ổ gà bằng các hạt nano từ tính,Reuters ngày 14/8 đưa tin. Các hạt nano từ tính được thêm vào nhựa rải đường để tạo nên hỗn hợp làm đường. Từ trường sau đó được sử dụng để nối liền kẽ nứt. "Ý tưởng của công nghệ này là trộn hạt nano vào chất kết dính", Etienne Jeoffroy, nghiên cứu sinh tiến sĩ, nói.
Các nhà khoa học đã in 3D đồ mỹ nghệ với độ chi tiết cao từ thủy tinh như thế nào? 8/10/2017 1:47:26 PM Một nhóm các nhà khoa học ở Đức đã in 3D thành công những vật thể nhỏ nhưng có cấu trúc rất phức tạp với vật liệu thủy tinh, trong đó bao gồm cả những chiếc bánh quy hay lâu đài... Trong tương lai, kỹ thuật này có thể được sử dụng để cho ra đời những thứ hữu ích hơn chẳng hạn như ống kính phức tạp, bộ lọc, và thậm chí là các món đồ mỹ nghệ vốn cần phải qua bàn tay của những thợ thủ công có tay nghề cao.
Bà Rịa - Vũng Tàu thử nghiệm công nghệ bảo vệ bờ biển, bờ sông trước xói lở 8/7/2017 4:05:44 PM Ngày 2-8, theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã đồng ý cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương tiến hành khảo sát, chọn vị trí thử nghiệm công nghệ lắp ghép bảo vệ bờ biển, bờ sông tại khu vực sông Dinh và biển Hồ Cốc.
AkzoNobel ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong sơn bột tĩnh điện 8/2/2017 10:04:53 PM Ngày/1/8/2017, AkzoNobel- Tập đoàn sản xuất sơn và chất phủ hàng đầu thế giới tiếp tục giới thiệu đến khách hàng Việt Nam ứng dụng AkzoNobel Design trên hệ điều hành IOS cho điện thoại Iphone và Ipad nhằm mang lại cho khách hàng những lợi ích thiết thực, đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến sản phẩm một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Elon Musk lần đầu tiết lộ cách thức hoạt động của hệ thống thang máy đưa ô tô xuống lòng đất 7/27/2017 2:54:08 PM Dự án đào đường hầm dưới lòng đất để giải quyết vấn đề tắc đường của tỷ phú Elon Musk đang dần biến thành hiện thực. Khi lần đầu tiên công bố ý tưởng này và thành lập công ty Boring, nhiều người cho rằng Elon Musk thiếu tính thực tế.
Hà Lan muốn làm đường giao thông bằng nhựa tái chế 7/20/2017 9:30:29 AM Công ty VolkerWessels tại Hà Lan muốn dùng nhựa tái chế trục vớt từ biển hoặc phế phẩm thu hồi từ các nhà máy để làm đường giao thông. Dự án con đường làm từ nhựa tái chế được đặt tên là PlasticRoad và sẽ được triển khai trong vòng 3 năm tới, bắt đầu bằng việc làm đường xe đạp và có thể làm thêm các loại đường khác nếu khả thi.
Tăng cường phát triển vật liệu xây không nung 7/13/2017 10:02:55 AM Phát triển và sử dụng vật liệu xây không nung ngoài việc tiết kiệm tài nguyên đất, tận dụng được phế thải, giảm phát thải khí nhà kính, còn góp phần quan trọng thực hiện chiến lược phát triển bền vững.
Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á 7/6/2017 3:50:02 PM Nằm giữa trung tâm Khu đô thị Dương Nội 200ha, tọa lạc tại phía Tây Hà Nội, Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á rộng 12ha với trái tim là hồ Bách Hợp thủy có mặt nước 6ha sẽ được triển khai xây dựng. Đây sẽ là nơi học tập, thư giãn, khám phá cho nhiều lứa tuổi. Ngày 4/7/2017, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức họp báo công bố Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á. Sự kiện có sự tham dự của Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, Giáo sư Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Khoa Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, thành viên Ban Chủ nhiệm Chương trình KH&CN Vũ trụ cấp Nhà nước; Giáo sư Tiến sỹ Bùi Công Quế, Chủ tịch Hội KHKT Địa vật lý Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa Cầu - Viện KH&CN Việt Nam, công ty thiết kế cảnh quan Ý - EGO Group cùng hơn 60 cơ quan báo chí, đài truyền hình tham dự.
Ứng dụng Khoa học và Công nghệ xây dựng đô thị thông minh 6/30/2017 5:39:35 PM Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền thông minh, quản lý nhà nước thông minh, tạo lập các tổ chức chính trị xã hội thông minh, doanh nghiệp và cư dân thông minh góp phần phát triển mạnh mẽ, toàn diện kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống của cư dân - là những yêu cầu cần thiết xây dựng hệ thống đô thị thông minh của thành phố Hải Phòng. Đây cũng là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ xây dựng đô thị thông minh” do Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức sáng ngày 23/6 tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị.
Tạo dựng thành phố an toàn bằng công nghệ thông minh 6/29/2017 4:42:52 PM Tối 27/6/2017, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, hơn 600 người đã tham gia sự kiện âm nhạc hưởng ứng Lễ ra mắt ứng dụng trên điện thoại thông minh “S-city ActionAid” với tính năng độc đáo là đánh giá và cảnh báo về mức độ an toàn tại các địa điểm công cộng trong thành phố.
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất sơn gỗ hệ nước gốc nhựa PUD thân thiện môi trường 6/21/2017 10:01:23 AM Sản xuất các loại sơn thân thiện môi trường đang là xu hướng được khuyến khích trên thế giới cũng như Việt Nam. Cùng với xu thế đó, Công ty CP Sơn Hải Phòng số 2 vừa “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất sơn gỗ hệ nước gốc nhựa Polyurethane Disperson (PUD) thân thiện môi trường”. Đề tài được Hội đồng KH&CN cấp thành phố tư vấn đánh giá, nghiệm thu mới đây tại Sở KH&CN với số điểm 81,83/100 điểm.
Nghiên cứu xây dựng khung kiến trúc tổng thể Hệ thống thông tin địa lý thành phố Hải Phòng phục vụ quản lý nhà nước 6/21/2017 9:57:59 AM Trung tâm Công nghệ phần mềm Hải Phòng vừa hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng khung kiến trúc tổng thể Hệ thống thông tin địa lý thành phố Hải Phòng phục vụ quản lý nhà nước” tại Sở KH&CN. Đề tài do ThS. Lê Văn Kiên - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Nguyên Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm làm chủ nhiệm.
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức dùng nước quản lý công trình thủy tỉnh Bắc Kạn và dự án Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao chất lượng rượu xã Bằng Phúc huyện Chợ Đồn 6/15/2017 4:27:14 PM Chiều ngày 18 tháng 11 năm 2016, tại Sở Khoa học và Công nghệ đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh đã chủ trì Hội nghị nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức dùng nước quản lý công trình thủy lợi tỉnh Bắc Kạn do Trung tâm Tư vấn quản lý thủy nông chủ trì thực hiện từ năm 2014 đến năm 2016 và dự án: Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao chất lượng rượu xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn chủ trì thực hiện từ năm 2013 đến năm 2015.
Hệ thống thoát hiểm dùng cho tòa nhà hoặc công trình cao tầng 6/5/2017 10:43:10 AM Số bằng: 1-0015013. Ngày cấp: 05/01/2016. Tác giả: Phạm Văn Hiệp. Chủ bằng: Công ty Cổ phần Viễn thông Việt Nam. Địa chỉ: Số 64, tổ 30, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
Nga phát triển công nghệ sản xuất kim loại màu thân thiện môi trường 6/2/2017 3:11:09 PM Các nhà hóa học Nga đã phát triển thành công phương pháp mới luyện các loại kim loại màu như đồng, niken và molypden với chi phí sản xuất thấp hơn, đồng thời góp phần cải thiện môi trường xung quanh các nhà máy luyện kim.
Vật liệu cách nhiệt nhiệt lỏng sáng tạo 12/20/2016 3:44:13 PM Một nhà sản xuất vật liệu xây dựng Macedonia đang chào bán một vật liệu cách nhiệt sáng tạo với những đặc tính nâng cao. Vật liệu này là một thành phần chất lỏng nước dựa trên đặc trưng bởi tính dẫn nhiệt thấp và khối lượng riêng, có thể sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ -60 đến 170 độ C và xử lý tính chất cách âm và chống thấm nước. Công ty đang tìm kiếm các nhà sản xuất vật liệu xây dựng quan tâm thỏa thuận thương mại với sự hỗ trợ kỹ thuật.
Phương pháp mới tăng cường cấu trúc dựa trên các vật liệu thông minh để sửa chữa và kiểm soát thiệt hại về cơ cấu trong xây dựng và công trình dân dụng cấu trúc. 12/20/2016 3:42:06 PM Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Tây Ban Nha, đã phát triển một phương pháp mới của hoạt động tăng cường cấu trúc tuyến tính để giảm thiểu hiệu ứng và sửa chữa các hư hỏng kết cấu như nứt trong dầm, cột hoặc tấm xuất hiện do tác động của ngoại lực. Một thỏa thuận cấp phép cho việc khai thác các công nghệ đang được cung cấp cho các công ty trong ngành công nghiệp kỹ thuật và xây dựng với kinh nghiệm trong các vật liệu thông minh và sự quan tâm trong việc cung cấp sự phát triển của các dự án chìa khóa trao tay cho khách hàng.
Đánh giá hiệu quả sản xuất phôi thép trong công nghệ luyện thép bằng lò cảm ứng 12/10/2016 8:01:56 PM Với nhiều đặc tính ưu việt như nhanh, mạnh và hiệu suất cao, công nghệ cấp nhiệt cảm ứng từ (induction heating) đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất phôi thép bằng lò cảm ứng cũng đang có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam trong những năm gần đây. Trong ngành luyện thép, lò cảm ứng được dùng chủ yếu để nấu lại, pha chế điều chỉnh thành phần, tạo mác thép tại các xưởng đúc. Hiện nay, một số nhà sản xuất thép có quy mô công suất nhỏ và trung bình có xu hướng muốn chuyển sang sản xuất thép bằng lò cảm ứng để giảm giá thành sản phẩm.
Trang 5/11 trangTrang đầu   Trước   2  3  4  [5]  6  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 81077382 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn