Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra 7/23/2015 3:58:11 PM Chiều nay (8/7), tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra giữa Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới (ICRAF) tại Việt Nam với Công ty Trà và Đặc sản Tây Bắc (TAFOOD). Tuy có nhiều tác dụng nhưng quả sơn tra (táo mèo) không được sử dụng ở dạng quả tươi mà cần được chế biến. Trong khi đó, công nghệ chế biến quả sơn tra nước ta chưa phát triển, gây ra trở ngại cho đầu ra của nông sản này.
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 6/29/2015 10:39:09 AM Tháng 6/2013, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã đồng ý cho Viện Khoa học KTNN Bắc Trung bộ triển khai dự án “Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao tại Hà Tĩnh” do ThS Nguyễn Thanh Hải làm chủ nhiệm. Với mục tiêu phát triển các vùng sản xuất chuyên canh rau, củ quả theo hướng sản xuất hàng hóa, đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả cao, nhằm triển khai tốt đề án sản xuất phục vụ xây dựng nông thôn mới.
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015 3:17:00 PM Hiện nay, các mặt hàng thức uống dùng ngay như trà hay cà phê hòa tan được sản xuất và tiêu thụ rất nhiều trên thị trường. Nhưng, theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, công đoạn đóng hộp sản phẩm trong quá trình sản xuất chưa có nơi nào sử dụng robot, do giá thiết bị nhập khẩu khá cao nên chủ yếu vẫn thực hiện thủ công. Để tăng năng suất, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ứng dụng tự động hóa trong các khâu sản xuất là rất cần thiết.
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015 2:48:08 PM Những năm gần đây, ruột heo được sử dụng phổ biến để làm vỏ bọc các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng. Tuy nhiên, quá trình sản xuất chỉ sử dụng màng dưới nhầy (do độ dai chắc), còn lại hỗn hợp gồm màng nhầy, lớp cơ, màng niêm (gọi chung là màng ruột) sẽ bị loại bỏ, gây ô nhiễm môi trường. Đề tài hướng đến việc nâng cao giá trị sử dụng phế phẩm này, góp phần giảm thiểu chi phí xử lý môi trường.
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015 4:40:20 PM Thời gian gần đây, ruột heo được sử dụng phổ biến để làm vỏ bọc các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng. Tuy nhiên, quá trình sản xuất chỉ sử dụng màng dưới nhầy (do độ dai chắc), còn lại các hỗn hợp gồm màng nhầy, lớp cơ, màng niêm (gọi chung là màng ruột) sẽ bị loại bỏ, gây ô nhiễm môi trường. Nhằm khắc phục vấn đề này, Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí cho nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại Học Nông lâm TP Hồ Chí Minh triển khai đề tài “Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích”.
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015 3:53:13 PM Mỗi năm, hàng nghìn động vật hoang dã, vật nuôi và trẻ em bị nhiễm độc do uống phải chất làm mát/chất chống đông tự động vì hương vị ngọt ngào của nó. Thành phần đặc biệt nguy hiểm của nó là ethylene glycol, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tim và thận đến mức gây nguy hiểm đến tính mạng. Giờ đây, các nhà nghiên cứu thuộc Công ty công nghệ ACTA đặt ở Colorado, đã thay thế ethylene glycol bằng một hợp chất khác không chỉ an toàn, mà còn cải thiện hiệu quả của chất chống đông.
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014 12:52:08 PM Hội đồng khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận Lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” do TS Hoàng Thị Huệ An - Trường Đại học Nha Trang làm chủ nhiệm.
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014 12:25:06 PM Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học bách khoa Valencia, Tây Ban Nha đã tạo ra lớp phủ mới ăn được, giúp kéo dài thời hạn sử dụng của pho mát chế biến từ hải sản, cây oải hương và lá kinh giới (oregano).
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014 3:06:15 PM Để sản xuất thành công bia không cồn trong điều kiện kỹ thuật hiện có tại Việt Nam, chất lượng dịch đường cần được hoàn thiện theo phương pháp hạn chế sự tạo thành các loại đường có khả năng lên men. Tác giả Hồ Tuấn Anh (Khoa Công nghệ Thực phẩm, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) đã tiến hành các thí nghiệm nhằm xác định phương pháp lên men bia không cồn theo định hướng ngắt quá trình lên men bằng nhiệt độ thấp.
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014 1:28:11 PM TS. Đinh Gia Thành, Viện hóa học (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam) cho biết, màng MAP bao gói và lưu giữ ở 2 - 40C, giữ được trái vải, nhãn tươi đến 8 tuần, màu sắc, mẫu mã, tình trạng thịt trái và hương vị trái nhãn, vải hầu như thay đổi không đáng kể so với khi đưa vào bảo quản. Đây là kết quả đề tài nghiên cứu chế tạo vật liệu sử dụng trong lĩnh vực bảo quản trái vải, nhãn, mận thuộc Chương trình khoa học công nghệ cấp Nhà nước.
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014 1:27:46 PM Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu cá điêu hồng đi châu Âu, đặc biệt là Nga, NCV Bùi Văn Miên và Vũ Thị Thu Trang (ĐH nông lâm TP.HCM) đã và đang xây dựng quy trình chế biến thử nghiệm cá điêu hồng xông khói - tương tự cá hồi xông khói.
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014 2:00:02 PM PGS. TS Nguyễn Hồng Ngân và cộng sự thuộc Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP. HCM thực hiện nghiên cứu hệ thống sắp xếp và cấp xúc xích tự động cho máy đóng gói với chi phí thấp.
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014 10:29:51 AM Sở KH&CN Quảng Ninh vừa nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm" do ThS. Phạm Khánh Phương là chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Đào tạo cán bộ tỉnh Quảng Ninh chủ trì thực hiện.
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014 9:30:46 AM Ngày 20.9.2014, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước đã tiến hành nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ chế biến một số sản phẩm chất lượng từ nấm bào ngư” (mã số KC.07.DA02/11-15). Dự án thuộc Chương trình KH&CN cấp nhà nước: Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch (KC.07/11-15) do Công ty TNHH một thành viên nấm Trang Sinh chủ trì, CN Lê Duy Thắng chủ nhiệm.
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014 10:56:56 AM Hiện nay, tình trạng sử dụng thực phẩm nhiễm các chất độc hại ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các nước đang phát triển trong đó có Trung Quốc. Tại Trung Quốc, các vụ phát hiện thực phẩm nhiễm bẩn, nhiễm các chất bảo quản độc hại cho con người và gây ảnh hưởng lớn đến môi trường được các phương tiện truyền thông phát hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư ở nước này ngày càng gia tăng. Việc phát hiện các loại thực phẩm gây hại này không phải dễ dàng và cần phải có thời gian, trong khi sự hiểu biết của người tiêu dùng có hạn.
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014 1:33:37 PM Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả Trần Thị Mai Phương, Lại Mạnh Toàn và Nguyễn Thị Hoàng Anh (Bộ môn Chế biến, Bảo quản sản phẩm chăn nuôi và an toàn thực phẩm) tiến hành điều tra, khảo sát trên thị trường và đánh giá chất lượng cảm quan, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng của các sản phẩm thịt lên men.
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014 2:09:35 PM Tác giả Lâm Quốc Hùng và các cộng sự ở Cục An toàn thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tp. Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh thực hiện nghiên cứu này nhằm mô tả thực trạng về nhận thức - thái độ - thực hành và thực trạng việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất tại cơ sở sản xuất rượu lên men truyền thống trên địa bàn Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014 2:08:16 PM Đề tài do các tác giả Bùi Văn Miên và Vũ Thị Thu Trang (ĐH Nông lâm Tp. HCM) thực hiện nhằm xây dựng quy trình chế biến thử nghiệm cá điêu hồng xông khói; xác định phương pháp và khảo sát thông số kỹ thuật trong quá trình ướp, làm khô bề mặt, xông khói, công thức dịch ngâm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm.
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014 2:12:55 PM Giải pháp hữu ích đề cập đến bếp nấu Parabôn hấp thụ bức xạ nhiệt trực tiếp từ năng lượng mặt trời dùng để đun, nấu thức ăn theo nguyên tắc tập trung năng lượng bức xạ mặt trời tại một tiêu điểm nằm trong long bếp đảm bảo an toàn và nhiệt độ bếp có thể đạt đến 4000C.
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014 10:11:55 AM Nghiên cứu ứng dụng của siêu âm trong quá trình giải phóng enzym invertaza từ nấm men bia và ảnh hưởng của nó lên hoạt tính của enzym này nhằm tối ưu hóa điều kiện của quá trình siêu âm để có hiệu quả thu nhận invertaza cao nhất. Nhóm tác giả Đào An Quang, Mạc Xuân Hòa (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh) và Trần Bích Lam (Trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh) thực hiện.
Trang 10/12 trangTrang đầu   Trước   7  8  9  [10]  11  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120162651 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn