Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Triển vọng mới cho nghề khai thác hải sản 11/24/2014 10:34:56 AM Kỹ sư Phạm Duy Phượng - giảng viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa - chế tạo và thử nghiệm thành công thiết bị gây tê cá ngừ đại dương. Thiết bị này đã giúp ngư dân giảm bớt công lao động, bảo đảm an toàn cho các thuyền viên, chất lượng cá ngừ đại dương sau khi câu được cải thiện rất nhiều so với trước.
Làm chủ quy trình nuôi cá tầm tại Cao Bằng 11/24/2014 10:34:14 AM Đề tài Nghiên cứu khả năng thích nghi của cá tầm trong điều kiện nuôi tại Cao Bằng, do Viện Nuôi trồng thủy sản 1 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì được nghiệm thu.
Chất lượng thịt cá rô đầu vuông nuôi ở các độ mặn khác nhau 11/12/2014 2:22:44 PM Cá rô đầu vuông là loài cá nước ngọt có giá trị thương phẩm cao. Các nhà nghiên cứu đang nghĩ đến việc chuyển cá rô đầu vuông sang nuôi trong môi trường nước lợ để tận dụng diện tích nước lợ ngày càng mở rộng. Từ đó, các tác giả Lâm Hồng Phương và Ngô Hữu Toàn (ĐH Nông Lâm Huế) đã thực hiện đánh giá sự thay đổi chất lượng thịt cá rô đầu vuông khi độ mặn môi trường nước nuôi thay đổi.
Ứng dụng vi khuẩn tạo chất kết tụ sinh học xử lý nước ao nuôi cá 11/6/2014 1:10:50 PM Nhóm nghiên cứu Cao Ngọc Điệp, Đặng Thị Huỳnh Mai, Hà Thanh Toàn, Trường đại học Cần Thơ đã nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn tạo chất kết tụ sinh học xử lý nước ao nuôi cá thát lát và cá rô đồng ở tỉnh Hậu Giang.
Tài nguyên lưỡng cư và bò sát ở vùng đồng bằng và ven biển tỉnh Quảng Ngãi 11/5/2014 10:16:10 AM Đề tài do tác giả Lê Thị Thanh (Trường ĐH Đồng Tháp) thực hiện nhằm xác định thành phần loài lưỡng cư và bò sát ở vùng đồng bằng và ven biển tỉnh Quảng Ngãi phục vụ công tác quản lý và bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học ở địa phương.
Nghiệm thu đề tài “Lưu giữ đàn cá tra dầu (Panasianodon gigas Chevey, 1930) tại Khánh Hòa” 10/24/2014 10:37:25 AM Hội đồng khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức nghiệm thu đề tài “Lưu giữ đàn cá tra dầu (Panasianodon gigas Chevey, 1930) tại Khánh Hòa” do ThS Phùng Thế Trung - Trường Đại học Nha Trang làm chủ nhiệm.
Công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm 10/17/2014 3:19:13 PM Các nhà khoa học thuộc Viện Nuôi trồng thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm.
Xác định thành phần loài nhuyễn thể có tại TP.Thái Nguyên năm 2013 10/15/2014 11:37:56 AM Nghiên cứu do tác giả Hầu Văn Ninh, trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên tiến hành nhằm góp phần thống kê nguồn tài nguyên động vật không xương sống có mặt tại TP.Thái Nguyên năm 2013.
Ảnh hưởng của mật độ lên tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống của các song chuột giao đoạn từ cá bột lên cá hương. 10/6/2014 1:55:50 PM Nghiên cứu do nhóm tác giả Vũ Văn Sáng, Trần Thế Mưu, Lê Xân, Phạm Thị Lam Hồng, Trần Thị Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Phong và Vũ Văn In (Trung tâm Quốc gia giống Hải sản miền Bắc thực hiện.
Sản xuất giống nhân tạo cá heo 10/3/2014 10:36:32 AM Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, ngày 15/4/2014, Hội đồng khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá heo (Botia modesta Bleeker,1965) tỉnh An Giang”. Hội đồng do TS Phạm Văn Khánh - Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản nước ngọt Nam bộ, chủ tịch Hội đồng, KS Cao Văn Be - Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch hội đồng.
Cải tiến thiết bị thoát cá con nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản 10/3/2014 10:30:19 AM Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) đề xuất và được thành phố đồng ý cho triển khai đề tài “Nghiên cứu cải tiến thiết bị thoát cá con kiểu đụt lưới mắt vuông và tấm lưới mắt vuông cho nghề lưới kéo đáy ở Hải Phòng”.
Sản xuất thành công thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm 10/2/2014 4:11:54 PM Sản xuất 90 tấn thức ăn theo quy trình công nghệ xây dựng cho tôm hùm giai đoạn giống và thương phẩm; tiết kiệm 24% chi phí thức ăn so với cá tạp;... là những kết quả của Dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” (mã số KC.06.DA05/11-15) do PGS. Lại Văn Hùng, Viện Nuôi trồng thủy sản, Trường Đại học Nha Trang làm chủ nhiệm.
Quy trình nhân giống và nuôi trồng thương phẩm rong mơ 10/2/2014 11:05:27 AM Thông qua việc thực hiện đề tài “Nhân giống nhân tạo và nuôi trồng thử nghiệm một số loài rong mơ-Sargassum tại các vùng ven biển”, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đã thành công trong việc xây dựng quy trình nhân giống và nuôi trồng thương phẩm rong mơ (Sargassum).
Thành công trong tạo giống cá cảnh phát sáng 10/1/2014 11:20:14 AM Trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM vừa nghiên cứu chuyển gen tạo ra hai dòng cá sóc (Orizyas curvinotus) phát sáng. Từ loài cá có thân mình trong suốt, thấy rõ bộ xương và buồng nội tạng, nhóm nghiên cứu đã cho ra đời những con cá phát ra ánh sáng huỳnh quang màu lục lam từ thân cá, số con khác phát sáng màu đỏ rất lạ mắt. Đặc biệt ấn tượng khi chúng bơi trong hồ nước trong vắt và có khả năng sinh sản.
Sinh sản nhân tạo cá chạch lửa 10/1/2014 11:14:58 AM ThS. Nguyễn Thị Nga, Trung tâm nhiệt đới Việt Nga, chi nhánh phía Nam đã thực hiện nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá chạch lửa (Mastacembelus erythrotaenia Bleeker, 1870) để làm cá cảnh và bước đầu nghiên cứu thăm dò sinh sản nhân tạo cá thái hổ (Datnioides pulcher Kottelat, 1998). Nghiên cứu này đã được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu.
Ảnh hưởng của mật độ nuôi lên tốc độ sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá khoang cổ cam 10/1/2014 10:38:39 AM Nghiên cứu được thực hiện với 4 nghiệm thức (1, 2, 3 và 4 con/l) nhằm tìm ra mật độ nuôi thích hợp cho cá khoang cổ cam trưởng thành, tác giả là ThS. Trần Thị Lê Trang, Trần Văn Dũng, Trường Đại học Nha Trang. Kết quả cho thấy, cá được nuôi ở mật độ 1 và 2 con/l đạt SGR, chiều dài toàn thân và tỷ lệ sống cao nhất, tiếp theo là nuôi ở 3 con/l và thấp nhất là ở 4 con/l. Như vậy, mật độ 2 con/l đảm bảo tốc độ sinh trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả kinh tế trong nuôi cá khoang cổ cam trưởng thành.
Dùng lá trầu không ức chế hoạt động các vi khuẩn ao tôm, cá 9/30/2014 11:30:53 AM Dưới tên gọi Bokashi Trầu, chế phẩm sinh học chiết xuất từ lá trầu không của Trung tâm ươm tạo và chuyển giao công nghệ - Đại học Huế đã được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao giấy chứng nhận sản phẩm tin cậy.
Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” 9/30/2014 11:21:46 AM Ngày 23/9/2014, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước đã tiến hành nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” thuộc Chương trình KH&CN cấp nhà nước: Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ sản xuất các sản phẩm chủ lực (KC.06/11-15). Dự án do trường Đại học Nha Trang chủ trì, PGS.TS Lại Văn Hùng chủ nhiệm.
Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian lên quá trình tách chiết lipit và ankyl glycerin ete từ mực ống 9/29/2014 10:23:58 AM Nhóm nghiên cứu Chu Quang Truyền, Đặng Thị Phương Ly, N.A. Latyshev… (Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Sinh vật biển, Phân viện Viễn Đông - Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga) thực hiện đề tài nhằm khảo sát ảnh hưởng các điều kiện nhiệt độ và thời gian lên quá trình tách chiết dầu béo từ nội tạng, gan của loài mực ống Loligo chinensis Gray vùng biển Cô Tô Việt Nam, có so sánh số liệu với loài mực ống Berryteuthis magister bắc Thái Bình Dương, LB Nga.
Ảnh hưởng của mật độ ương lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá hồi vân giai đoạn cá bột lên cá hương 9/26/2014 2:39:04 PM Nghiên cứu nhằm xác định mật độ ương phù hợp để nâng cao tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá hồi vân giai đoạn cá bột lên cá hương trong điều kiện Lâm Đồng.
Trang 10/12 trangTrang đầu   Trước   7  8  9  [10]  11  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119039585 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn